Yêu cầu khởi tố vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong nghi rơi từ tầng 14 xuống

Sự kiện: Tin nóng

Bà Nguyễn Thanh Bích - vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín vừa có đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan tới cái chết của chồng bà.

Chung cư nơi ông Bùi Quang Tín tử vong.

Chung cư nơi ông Bùi Quang Tín tử vong.

Hôm nay (9/4), các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Thanh Bích (vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín) cho biết, bà Bích có đơn gửi Giám đốc Công an TP.HCM, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu khởi tố, điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng bà.

Theo đơn bà Bích nêu, khoảng đầu năm 2019 Ban giám hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã bổ nhiệm ông Tín phụ trách phòng truyền thông và tuyển sinh của trường. Khoảng 9 tháng, ông Tín tâm sự với bà Bích về việc bị nhiều sức ép từ phía ban lãnh đạo, các phòng ban nội bộ và thường hay nhận được các tin nhắn đe dọa. Trước Tết 2020, ông Tín quyết định từ chức.

Trưa 4/4, ông Tín nói với bà Bích, có hẹn qua nhà ông T.V.D - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà) và ông T. (Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng) vào trưa 5/4. Theo bà Bích, dù ông Tín không muốn đi nhưng đến sáng 5/4, chồng bà vẫn quyết định đi.

Khoảng 18h ngày 5/4, bà Bích nhận được điện thoại của công an báo ông Tín gặp nạn đã qua đời. Khi bà Bích đến hiện trường thì được biết, chồng bà té ngã từ tầng 14 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (nhà ông D.).

Ngoài việc loại trừ trường hợp chồng tự tử vì tinh thần và công việc của ông Tín rất tốt, bà Bích còn cho rằng, cái chết của chồng mình được cho là té ngã có nhiều uẩn khúc như qua khám nghiệm tử thi, bao tử của ông Tín trống rỗng trong khi ông đã ăn uống tại nhà ông D. Mặt khác, chiều cao lan can chung cư khoảng 1,4m, trong khi ông Tín cao khoảng 1,6m thì việc chồng bà tự ngã là "vô lý". Ngoài ra, ông Tín được cho là đã chào bạn ra về nhưng điện thoại và dép vẫn để tại nhà ông D...

Nơi phát hiện thi thể ông Bùi Quang Tín.

Nơi phát hiện thi thể ông Bùi Quang Tín.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 5/4, ông T.V.D (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà mình tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) để ăn cơm.

Những cán bộ này bao gồm: Ông B.H.T - Hiệu trưởng, ông N.Đ.T - Hiệu phó, ông T.V.D - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà), ông N.A.V - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, ông L.T.N - Viện phó Viện Đào tạo quốc tế, ông V.N - Phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông P.V.U - Phó khoa Khoa lý luận chính trị và ông Bùi Quang Tín. Ngoài ra, còn có 1 người nữa là giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường cũng tham gia buổi ăn uống trên.

Khoảng 12h30, mọi người có mặt tại nhà ông D. ăn cơm và có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, ông D. cho biết, do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông N.Đ.T - Hiệu phó và ông Tín tự đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong và lập tức quay xe về ngay.

Khoảng 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TP.HCM có mặt khám nghiệm hiện trường.

Đến 20h ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Hiện, vụ viêc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý.

TS. Bùi Quang Tín, sinh năm 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường ĐHNH TP.HCM. Ông Tín công tác tại Trường từ năm 2012 đến nay. Ngoài ra, ông Tín cũng là nhà sáng lập, kiêm chủ tịch Trường Doanh nhân BizLight, thành viên sáng lập Công ty luật Globalink, thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP.HCM điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu

Công an huyện Nhà Bè đã chuyển hồ sơ, đơn yêu cầu điều tra của vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín lên Công an TP.HCM để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Châu ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN