Xuất hiện ổ dịch lớn, Bình Định phong tỏa 5 phường nội thành TP Quy Nhơn

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 14:04 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện 33 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng, tỉnh Bình Định đã tiến hành phong tỏa tạm thời 5 phường nội thành TP Quy Nhơn để tầm soát trên diện rộng.

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa tạm thời 5 phường nội thành, gồm Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa để tầm soát toàn dân nhằm phòng chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện là 48 giờ, kể từ 0 giờ 16-9.

Xuất hiện ổ dịch lớn, Bình Định phong tỏa 5 phường nội thành TP Quy Nhơn - 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa một khu vực trong nội thành Quy Nhơn sau khi phát hiện nơi này có người mắc Covid-19

Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao Trung tâm Y tế TP chủ trì, phối hợp với 5 phường trên và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế để tầm soát diện rộng, truy vết F0 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn.

Từ ngày 12-9 đến nay, trên địa bàn 5 phường, xã nói trên đã ghi nhận 33 ca Covid-19 trong cộng đồng, hầu hết đều liên quan đến tài xế xe tải ở phường Hải Cảng. Trong đó, phường Hải Cảng có 25 ca, phường Trần Hưng Đạo 3 ca, phường Đống Đa 2 ca, phường Ngô Mây 2 ca và phường Nguyễn Văn Cừ 1 ca.

Ngoài ra, ngành y tế TP Quy Nhơn đã phát hiện nhiều trường hợp khác dương tính Covid-19 qua công tác tầm soát, test nhanh, hiện còn chờ kết quả xét nghiệm RT-PCT để khẳng định.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xuat-hien-o-dich-lon-binh-dinh-phong-toa-5-phuong-noi-thanh-tp-quy-nh...

Trưa 15/9, Hà Nội ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung