Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ

Sự ra đi đột ngột của anh Cửi khiến vợ và hai con nhỏ chịu cú sốc mất mát quá lớn.

Đến đội 2, thôn Vĩnh Lộc, xã Thư Phú (Thường Tín, Hà Nội) hỏi nhà chị Nguyễn Thị Vừng (khoảng 50 tuổi) không ai là không biết. Chị Vừng đang sống cùng hai con gái, cháu lớn năm nay 7 tuổi, cháu út mới lên 5 trong căn nhà cấp 4 lụp xụp.

Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ - 1

Căn nhà cấp 4 của chị Vừng đông người đến động viên, chia buồn

Cuộc sống của chị Vừng trước đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Chồng chị Vừng là anh Lê Đình Cửi (61 tuổi) nhảy xuống sông Hồng tự tử cách đây một tuần. Sở dĩ anh Cửi làm vậy bởi anh đang mắc bệnh hiểm nghèo, không muốn là gánh nặng cho vợ con nên đã tìm đến cái chết.

Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ, xuống cấp, nhiều người đến chia buồn, động viên 3 mẹ con chị Vừng gắng gượng vượt qua nỗi đau.

Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ - 2

Chị Vừng và 2 con gục ngã khi anh Cửi ra đi

Ngồi trước bàn thờ chồng, chị Vừng buồn bã nói, chị và anh Cửi biết nhau từ lâu nhưng đến hơn 40 tuổi cả hai mới kết hôn. Cuộc sống êm đềm trôi, anh chị lần lượt sinh được hai cô con gái đáng yêu.

Hai vợ chồng chị Vừng làm công việc phụ hồ và chăm sóc con nhỏ. Cuộc sống không giàu có nhưng tổ ấm nhỏ lúc nào cũng vang tiếng cười hạnh phúc. Khoảng hai năm gần đây, anh Cửi bị tiểu đường phải điều trị thuốc thang. Kể từ đó chị Vừng là trụ cột chính trong gia đình, còn anh Cửi phụ vợ chăm con.

“Tháng 10 năm nay anh ấy đi khám về, tôi thấy hơi buồn nhưng vẫn cười nói với các con. Thi thoảng hai vợ chồng nấu cơm dưới bếp, anh ấy vẫn thể hiện tình cảm với vợ nên tôi không mảy may nghi ngờ gì”, chị Vừng gạt nước mắt kể.

Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ - 3

“Mong ước của anh ấy muốn lo cho các con ăn học thành người tôi sẽ cố gắng hoàn thành”, chị Vừng nói

Bữa cơm tối 18/11, trước khi anh Cửi ra đi, anh vẫn ngồi bên mâm cơm cười nói, gắp thức ăn cho con rồi dặn dò các con chăm ngoan, học giỏi, nghe lời mẹ. Thậm chí, anh còn quay sang dặn chị Vừng dù có khó khăn đến đâu nhưng hãy cố gắng chăm lo cho các con học hành cẩn thận, đừng để con bỏ học.

“Thấy biểu hiện của chồng lạ nhưng tôi cũng không dám hỏi nhiều sợ anh buồn hơn. Khi anh ấy vào giường đi ngủ, tôi lo cho các con rồi đi vào nhưng không thấy anh ấy đâu. Lúc này tôi hơi lo nhưng lại nghĩ chắc anh ấy sang nhà bác chơi. Chờ mãi đến nửa đêm không thấy chồng về, tôi gọi điện thì thấy chuông kêu trong nhà”, chị Vừng nói.

Sau đó, chị Vừng hốt hoảng chạy quanh xóm tìm kiếm và thông báo cho gia đình hai bên. Không tìm thấy chồng, chị Vừng buồn bã đi bộ về nhà. Đến nhà, chị kiểm tra số tiền 130.000 đồng mà hai vợ chồng cất trên góc ban thờ thì thấy còn 30.000 đồng. Chị Vừng nghĩ chắc chồng lấy tiền đó bắt xe lên bệnh viện khám bệnh.

Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ - 4

Chị Vừng như người mất hồn kể từ ngày chồng mất

Đến ngày 19/11, vẫn không thấy có tin tức của anh Cửi, chị Vừng đi kiểm tra các camera dọc đường thì thấy chồng bắt taxi hướng ra trung tâm Hà Nội. Sau nửa ngày, chị Vừng cũng tìm được số xe taxi chở chồng chị đi và họ nói chở chồng chị lên cầu Nhật Tân nói sang nhà người quen.

“Thật sự lúc đó tôi rất sốc, không nghĩ a ấy lại làm điều dại dột. Chờ mãi không thấy có tin tức, hai ngày sau tôi báo chính quyền rồi lên cầu Nhật Tân đi dọc bờ sông tìm kiếm anh ấy. Mấy ngày sau đội thuyền chài phát hiện thi thể chồng tôi ở dưới cầu Vĩnh Tuy. Khi nhận lại anh ấy, tôi như chết lặng vì thi thể không còn nguyên vẹn”, chị Vừng nấc nghẹn kể.

Chị Vừng cho hay, chị vừa thương lại vừa giận chồng. Dù chồng chị có bệnh tật, ốm đau như nào thì vẫn có chị và các con ở bên cùng nhau vượt qua chứ không nên hành động dại dột.

“Mẹ con tôi vẫn luôn ở bên anh ấy. Anh ấy đau đớn thì còn có tôi và các con cơ mà. Giờ thì tôi mất chồng, các con không còn được bố bên cạnh yêu thương, không biết chúng sẽ lớn lên thế nào”, chị Vừng đau đớn nói.

Xót xa gia cảnh người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, bỏ lại vợ cùng hai con thơ - 5

Cuộc sống của 3 mẹ con chị Vừng trống vắng hơn mọi ngày

Kể từ khi chồng mất, chị Vừng như người mất hồn, chẳng thiết ăn uống gì. Người thân phải luôn túc trực ở căn nhà nhỏ để sắp xếp công việc và lo cho 2 con của chị.

Nhìn vào di ảnh chồng, chị Vừng nghẹn ngào nói, chị sẽ quyết tâm thực hiện tâm nguyện trước khi mất của anh là nuôi các con ăn học thành người.

“Mấy hôm nay con gái thứ hai chưa hiểu chuyện nên vẫn hỏi "bố đâu rồi mẹ" khiến tôi đau lòng lắm. Mâm cơm ở đây mà người thì giờ nơi xa, 3 mẹ con cảm thấy trống vắng”, chị Vừng vừa thắp nén hương cho chồng vừa bật khóc nói.

Lãnh đạo UBND xã Thư Phú (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Vừng rẩt khó khăn. Chồng chị Vừng bị bệnh tật cả xã ai cũng biết. Khi xảy ra chuyện, địa phương cũng đến động viên, chia buồn với gia đình.

Theo lãnh đạo xã Thư Phú, chính quyền sẽ có phương án để hỗ trợ cho hai con của chị Vừng học hành đến nơi đến chốn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xot-xa-gia-canh-nguoi-an-ong-nhay-cau-tu-van-bo-lai-vo-cung-hai-con-t...

Xót xa gia cảnh của gia đình có 4 người bị đuối nước ở Nam Định

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm các nạn nhân bị đuối nước mất tích ở sông Đào, xã Nam Phong, TP.Nam Định.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)
Những phận đời kém may mắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung