MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa

Liên tiếp những nỗi đau ập tới với người phụ nữ tội nghiệp khi đang sống trong đau đớn vì căn bệnh quái ác thì lại mất đi người chồng khi thực hiện công tác tuần tra. Cha mẹ già, vợ bênh tật, hai con thơ sẽ dựa vào ai để vượt qua những ngày bĩ cực của cuộc đời.

Không khí tang thương đang bao trùm trong căn nhà của cô giáo mầm non Đỗ Thị Phương Nhi (SN 1990), trú tại bản Bang, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Người phụ nữ tội nghiệp trong lúc đang thực hiện những đợt xạ trị ung thư đợi ngày mổ thì "tiếng sét lại đánh ngang tai" khi chồng chị là anh H.Đ.P. (1986), Trạm phó Trạm Cầu khỉ, thuộc Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong đã không may tử nạn khi đi tuần tra.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 1

Người phụ nữ đang bị dày vò bởi căn bệnh ung thư dường như gục ngã khi hay tin chồng mình tử nạn khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ rừng

Chia sẻ cùng Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, cô giáo Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy xúc động cho biết, cô Nhi là người con của quê hương Quảng Trị, lấy chồng và công tác tại Trường Mầm non Phú Thủy từ nhiều năm nay. Trong công tác, cô Nhi là giáo viên luôn nhiệt huyết, yêu nghề yêu trò.

Lãnh đạo nhà trường và các đồng nghiệp luôn yêu thương và nể phục sự nỗ lực của cô giáo có thân hình nhỏ thó. Đồng lương của hai vợ chồng chẳng được là bao nên việc chi tiêu để nuôi 2 con nhỏ, chăm sóc ba mẹ già cũng đã gặp không ít khó khăn. Nhưng cô Nhi vẫn thu xếp ổn để thực hiện tốt công tác và tham gia nhiều hoạt động văn hóa – xã hội.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 2

Trước khi những tai họa ập đến, già đình nhỏ ấy chan chứa biết bao hạnh phúc

Nhưng số phận thật trớ trêu khi cách đây khoảng 5 tháng, khi có những biểu hiện khác thường trên cơ thể, sau khi thăm khám bác sĩ thông báo cô Nhi mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn 3. Gia cảnh thường ngày đã khó khăn lại càng khốn cùng. Trong nhà dường như cũng chẳng có gì giá trị để bán đi, gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để chạy chữa.

"Thương hoàn cảnh của cô Nhi lắm, cuộc sống thường ngày đã khó khăn vất vả nhưng lại mắc căn bệnh hiểm nghèo. Người thân, bạn bè đồng nghiệp cũng kêu gọi để giúp đỡ nhưng cũng không được là bao vì cũng không ai khá giả, thế nên phải vay mượn khắp nơi. Tôi cũng đã ký giấy xác nhận công tác để cô Nhi được vay tiền", cô Hương cho biết.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 3

Kết quả thăm khám cho thấy cô Nhi bị ung thư vú

Cô Hương cho biết thêm, sau 8 lần thực hiện xạ trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, cô Nhi được chỉ định phẫu thuật vào ngày 17/10. Kỳ vọng một tương lai tốt hơn, thoát khỏi những cơn đau bệnh tật dày vò thì cô giáo tội nghiệp lại nhận tin dữ khi chồng tử nạn khi đi tuần tra nơi "rừng thiêng, nước độc".

Số phận thật trớ trêu, khi nỗi đau dồn nỗi đau cứ ập tới với một người phụ nữ. Khi đã dần lấy lại niềm tin trong cuộc sống thì cô Nhi gần như gục ngã khi chỗ dựa lớn nhất đã không còn đồng hành cùng mình trong những ngày gian khó nhất của cuộc đời.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 4

Những nỗi đau liên tiếp giáng xuống thân hình bé nhỏ của một người phụ nữ

Hai đứa con Hà Khánh Linh (10 tuổi) và Hà Khánh Ngọc (4 tuổi) vẫn ngơ ngác chưa tin rằng người ba luôn yêu thương gia đình đã mãi rời xa hai cháu. Người ba ấy đã mãi mãi ra đi cùng những mong ước tương lai và lời hứa với vợ con.

"Ba ơi! Dậy đi ba, trước khi đi làm ba hứa là thứ 7 cho bọn con cùng về Đồng Hới mua quà để tặng mẹ ngày 20/10 mà ba ơi!", hai đứa con thơ khóc lớn gọi ba.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 5

Đứa con thẫn thờ nhìn di ảnh của người ba, vẫn không tin ba của cháu mãi ra đi khi chưa thực hiện lời hứa với mẹ và hai chị em

Rồi đây không biết ba mẹ già yếu, người vợ bệnh tật, hai đứa con thơ sẽ dựa vào ai để vượt qua chuỗi ngày "trời đày" này. Cần có những tấm lòng thơm thảo để tương lai của những con người tội nghiệp đang chìm trong nước mắt của sự mất mát, đau thương không đi vào ngõ cụt.

Ông Bạch Thanh Hải – Giám đốc Ban Quản lý Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong cho biết, ông cùng cán bộ của Ban đã có mặt để phối hợp cùng gia đình, chính quyền, các đơn vị tổ chức tang lễ cho anh P. và đứng ra kêu gọi cán bộ, nhân viên trong Ban cũng như các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ. Cùng với đó, trong thời gian sớm nhất, đơn vị sẽ hoàn tất hồ sơ để xin chế độ cho gia đình người gặp nạn một khoản kinh phí phục vụ cuộc sống.

MS 794: Chồng tử nạn khi đi tuần tra, người vợ ung thư gục ngã, con thơ ngẩn ngơ chờ bố thực hiện lời hứa - 6

Càng đau xót cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh"

Trao đổi với ông Hoàng Văn Lình – Chủ tịch UBND xã Kim Thủy được biết, hoàn cảnh của gia đình chị Nhi thực sự bi đát khi bị bệnh hiểm nghèo phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa. Bất hạnh thêm khi người chồng của chị lại tử nạn khi đi thực hiện nhiệm vụ. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ phần nào cho gia đình chị Nhi.

"Nắm được thông tin, chính quyền đã tới thăm hỏi, động viên gia đình. Tuy nhiên sự hỗ trợ chưa được bao nhiêu vì Kim Thủy là địa phương còn nhiều khó khăn. Chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm góp sức giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Nhi trong lúc hoạn nạn này", ông Lình cho biết.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-tu-nan-khi-di-tuan-tra-nguoi-vo-ung-thu-guc-nga-con-tho-...

Quảng Bình: Một cán bộ Khu Dự trữ thiên nhiên bị nước cuốn khi đi tuần tra

Trong lúc đi tuần tra qua suối Thù Lù, anh P không may bị nước cuốn trôi tử vong.

Chia sẻ
Theo Hùng Trần (Sức khỏe đời sống)
Những phận đời kém may mắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung