Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Xem lợn trổ tài nhảy qua vòng lửa, sút bóng vào lưới

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 00:30 AM (GMT+7)

Những chú lợn tưởng như “vô dụng” nhưng lại trở thành những nghệ sĩ xiếc điêu luyện khi đứng trên sân khấu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trên sân khấu xiếc thế giới, lợn đã được đưa vào biểu diễn từ khá lâu. Tuy nhiên, trên sân khấu xiếc Việt Nam, “hậu duệ” của Trư Bát Giới mới chỉ được đưa vào biểu diễn từ tháng 12/2017. Người góp công đầu chính là nghệ sĩ xiếc Bùi Kim Cương (SN 1981, quê Hưng Yên).

Xem lợn trổ tài nhảy qua vòng lửa, sút bóng vào lưới - 1

Những chú lợn Móng Cái được anh Cương đưa về Liên đoàn xiếc tập luyện.

Xuất phát điểm không được may mắn như các nghệ sĩ xiếc khác, năm 2014, anh Cương vào phụ nuôi ngựa, nuôi gấu ở Liên đoàn xiếc Việt Nam. Sau đó, anh chuyển qua dạy ngựa trò – loại ngựa lùn, nhỏ, biết diễn trò.

Bốn con ngựa trò của anh Cương biểu diễn chưa được bảo lâu thì 2 con lăn đùng ra chết khiến tiết mục bị đổ bể. Đến năm 2015, anh chuyển sang tập và diễn xiếc thú tổng hợp gồm nhiều thú như: ngựa, gà, dê, chó…

Trong một lần đi công tác về Hải Phòng, anh Cương đến thăm một trại lợn chuyên nuôi lợn Móng Cái. Loại lợn này từng xuất hiện trong tranh Đông Hồ, hiện gần như đã tuyệt chủng và chỉ còn một viện nghiên cứu ở Hải Phòng giữ nguồn gen.  

“Giống lợn này đẹp và khá thông minh. Hơn nữa, trong Liên đoàn xiếc từ trước đến nay chưa có ai tập và biểu diễn lợn nên tôi nghĩ ngay đến sẽ tập một tiết mục xiếc lợn”, anh Cương chia sẻ.

Xem lợn trổ tài nhảy qua vòng lửa, sút bóng vào lưới - 2

Sau khoảng 1 năm luyện tập miệt mài, những chú lợn giờ đã trở thành những “nghệ sĩ xiếc” thực thụ.

Nghĩ là làm, quay về Hà Nội, anh Cương lên đề án, trình lên Liên đoàn xiếc và được chấp nhận. Mất khoảng 1 năm tập luyện, từ đầu năm 2017 đến đúng dịp Noel 2017 (24/12) anh Cương đưa tiết mục xiếc lợn của mình vào biểu diễn.

Chia sẻ về khó khăn khi lần đầu tập với những chú lợn, anh Cương nói: “Quan trọng nhất là thời gian đầu, mất khoảng 3 tháng mình phải gần gũi, tắm, cho ăn… để nó đi theo chủ.

Khi nó đã dạn người, tôi bắt đầu đưa các động tác vào tập luyện. Cái khó là các động tác lợn làm được rất nhanh nhưng lúc tập chúng hay quên động tác. Vì vậy, để tạo thói quen cho chúng, ngày nào tôi cũng phải tập, tập không ngừng nghỉ để chúng thuần thục các động tác biểu diễn”.

Xem lợn trổ tài nhảy qua vòng lửa, sút bóng vào lưới - 3

Lợn biểu diễn tiết mục dùng mũi đẩy bóng vào lưới.

Xem lợn trổ tài nhảy qua vòng lửa, sút bóng vào lưới - 4

Lợn thể hiện khả năng giữ thăng bằng khi đứng trên xích đu.

Để phong phú cho các tiết mục biểu diễn của mình, anh Cương lên mạng xem các clip về dạy lợn làm xiếc ở nước ngoài. Sau đó, anh tự mày mò và chế ra các động tác mới cho tiết mục của mình.

Đến hiện tại, 5 chú lợn tên Man, Đen, Khoang, Mun, Còi của anh Cương đã trở thành những “nghệ sĩ” xiếc thực thụ. Chúng có thể biểu diễn nhiều động tác như nhảy qua vòng lửa, đứng trên xích đu, đưa bóng vào lưới…

Sự thật tàn khốc ít người biết về những tiết mục xiếc ngựa

Con ngựa to khỏe, thông minh nhưng không chịu hợp tác trong lúc tập luyện mà nhằm thẳng vào mặt huấn luyện viên để vồ.

Theo Triệu Quang – Hồng Phú (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang