Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền"

Eitaro là geisha nam duy nhất ở Nhật, hiện đang trình diễn với tư cách là một vũ công nữ. Eitaro đang làm chủ một "okiya" - nhà geisha ở quận Omori tại Tokyo.

Ở Nhật thời hiện đại, các geisha trình diễn đã trở thành của hiếm. Họ chỉ hiện diện ở vài khu giải trí tại các thành phố lớn và các khu nghỉ suối nước nóng. Điều này xuất phát từ sự biến chuyển về kinh tế và các chính sách giải trí, vốn làm cho việc giải trí với geisha vọt lên mức giá cao không chấp nhận được.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 1

Cách đây 100 năm, tại Nhật có 80.000 geisha, hiện giờ còn số này ước tính chỉ khoảng 1.000 người. Từ đầu thế kỷ 20, văn hóa geisha đã nở rộ quanh cảng Omori trong thời kinh tế công nghiệp Nhật phát triển mạnh

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 2

Vào những năm 1980, nhà geisha địa phương cuối cùng đã đóng cửa trong thời kỳ bong bóng bất động sản ở Nhật bùng nổ. Mẹ của Eitaro, một geisha nhiều kinh nghiệm và đầy sức lôi cuốn, đã cống hiến cả cuộc đời để khôi phục văn hóa geisha địa phương cho tới khi chết cách đây 3 năm.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 3

Học cách chải tóc giả

Lên 10 tuổi, Eitaro biểu diễn lần đầu tiên với tư cách là nữ vũ công trong bữa tiệc geisha của mẹ.

Là một vũ công lành nghề, Eitaro bắt đầu học múa vào năm lên 8 và lần đầu tiên biểu diễn tại nhà hát quốc gia Nhật vào năm 11 tuổi

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 4

Biểu diễn với tư cách là nữ vũ công

Eitaro hiện rất được yêu thích và là khách mời của nhiều đài truyền hình lẫn các cuộc biểu diễn. Sau khi mẹ chết, chàng trai này đã đảm nhận vai trò quản lý nhà geisha do mẹ mình lập nên cùng chị gái Maika, họ quản lý một nhóm 6 geisha trình diễn.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 5

Rót nước cho khách

Geisha lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật vào cuối thế kỷ 17 với tư cách là một nhóm trình diễn gồm toàn nam giới hoạt động tại các quận giải trí, họ giúp mua vui cho khách trong thời gian chờ được vui vẻ với các gái điếm hạng sang.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 6

Hướng dẫn khách một số trò chơi

Phụ nữ lần đầu tiên trở thành geisha vào giữa những năm 1700 và vào thế kỷ 19, geisha trở thành nghề chủ yếu của phụ nữ.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 7

Eitaro trò chuyện với khách

Hiện giờ, vẫn còn những geisha nam mặc kimono nam và biểu diễn đánh trống, hát cùng các geisha nữ. Tuy nhiên, Eitaro là người đàn ông duy nhất trình diễn với tư cách là vũ công nữ.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 8

Eitaro và chị gái (phải)

Do sự nổi tiếng của Eitaro, người này và các geisha nữ dưới quyền quản lý thường xuyên biểu diễn trong các buổi tiệc tư, công và các sự kiện quan hệ công chúng.

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 9

Xem Geisha nam duy nhất ở Nhật "kiếm tiền" - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DailyMail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN