Xe sang Lexus nghênh ngang không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 18:10 PM (GMT+7)

Trên mạng xã hội mới xuất hiện một clip ghi lại cảnh xế hộp đắt tiền Lexus lưu thông trên đường ở TP Vinh, Nghệ An đã không nhường đường cho xe chữa cháy khi xe này liên tục hú còi và phát loa thông báo yêu cầu nhường đường.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Clip: Xe sang Lexus nghênh ngang không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ (clip:CAND)

Trưa 4-10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đang hú còi, phát loa thông báo các phương tiện nhường đường nhưng ôtô Lexus đi trước không chịu nhường đường khiến nhiều người bất bình.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An). Khi xe chữa cháy đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ôtô Lexus mang BKS 38A - 176.36 vẫn chạy phía trước "ngăn cản" xe chữa cháy. Lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo: "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. 

Bức xúc trước thái độ của tài xế xe sang Lexus, một tài xế xe taxi và một lái xe ôtô con khác lưu thông trên đường đã hạ kính ra hiệu yêu cầu người điều khiển xe ôtô Lexus nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Xe sang Lexus nghênh ngang không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ - 1

Xe sang Lexus không nhường đường xe cứu hỏa làm nhiệm vụ - Ảnh cắt từ clip

Được biết, trước đó Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt một tài xế ôtô 2,5 triệu đồng, tước bằng lái xe 2 tháng vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Tước bằng lái tài xế không nhường đường cho xe cảnh sát

CSGT đã xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế xe tải có hành vi không chịu nhường đường...

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn