Xe khách 50 chỗ nổ lốp, bốc cháy

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 15:34 PM (GMT+7)

Chiếc xe khách 50 chỗ bị nổ lốp đang trong quá trình sửa chữa bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt làm nhiều hành khách trên xe phải đập vỡ kính nhảy chạy ra ngoài thoát thân.

Vụ cháy xảy ra vào trưa ngày 27/10, chiếc xe 50 chỗ ngồi chở 30 hành khách đang chạy trên quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn thị xã Thuận An (Bình Dương) bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, hành khách trên xe một phen “mất vía”.

Tài xế xe khách cho biết, chiếc xe khách rời bến xe Miền Đông đi tỉnh Đắc Lắc. Trong quá trình di chuyển, xe khách bị nổ lốp nên tài xế tấp vào lề để tiến hành sửa chữa. Lúc này, một số hành khách đã xuống khỏi xe, khi thợ đang cặm cụi sửa chữa thì phần sau chiếc xe bốc khói.

Xe khách 50 chỗ nổ lốp, bốc cháy - 1

Chiếc xe khách 50 bị “bà hỏa” viếng thăm

Nhiều người phát hiện hô hoán, tuy nhiên trong tích tắc ngọn lửa đã bao trùm cả chiếc xe ô tô. Rất đông hành khách đang ngồi trên xe được người dân cấp báo nên nhanh chân chạy xuống đất thoát nạn. Trong cuộc chạy nạn, một số hành khách phải đập vỡ cửa kính xe nhảy ra ngoài và bị thương được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt triển khai công tác dập lửa nhưng đã quá muộn, chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Tại hiện trường chiếc xe bị vỡ hết kính nằm chết máy, toàn bộ nội thất bên trong cùng nhiều hành lý của khách bị cháy hết. Khoảng 12g30’ một chiếc xe cứu hộ được điều động đến giải cứu chiếc xe gặp nạn khỏi hiện trường.

Xe khách 50 chỗ nổ lốp, bốc cháy - 2

Toàn bộ nội thất xe cùng hành lý cháy thành than

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều ra lãm rõ.

Theo Minh Quân (Khampha.vn)

sự kiện Hàng loạt xe tự cháy, nổ