Xe container bốc cháy, 4 ô tô con cháy rụi theo

Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Khi xe đang chạy, tôi nhìn qua kính chiếu hậu thì thấy có khói bốc lên từ lốp xe đằng sau".

Xe container bốc cháy, 4 ô tô con cháy rụi theo - 1

Xe container bốc cháy, 4 ô tô con cháy rụi theo - 2

Hình ảnh xe đầu kéo kéo container cháy tại Huế chiều nay

Khoảng 14h ngày 10/6, xe container mang biển số 92R -00134 (Quảng Nam) đang vận chuyển 6 ô tô con hiệu KIA từ Quảng Nam ra Hà Nội. Đến đoạn Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Hương Văn (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), xe container bốc cháy dữ dội khiến 4 ô tô con được chở trên container cháy rụi.

Tài xế Bùi Như Thúc (42 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết: "Khi xe đang chạy, tôi nhìn qua kính chiếu hậu thì thấy có khói bốc lên từ lốp xe đằng sau. Tôi dừng lại lấy nước tưới lên lốp sau đó chạy tiếp. Ít phút sau, nhiều người đi đường phát hiện đằng sau xe bốc cháy. Họ đã la lớn, ra kí hiệu và đập cửa kính xe báo hiệu thì tôi mới biết và dừng lại".

Xe container bốc cháy, 4 ô tô con cháy rụi theo - 3

Xe container bốc cháy, 4 ô tô con cháy rụi theo - 4

4 chiếc ô tô con được chở trên container cũng cháy rụi

Theo tài xế Thúc, do thời tiết nắng nóng, khi dừng xe lại để dập lửa thì đám cháy đã bùng phát dữ dội, cháy lan sang nhiều ô tô con trên container. Dù được nhiều người dân ven đường hỗ trợ dập lửa nhưng chỉ cứu được 2 ô tô con trên container.

Được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, tài xế đã tháo điểm nối đầu xe với container và chạy tới một đoạn cách đám cháy 30m. Vụ hỏa hoạn xảy ra làm giao thông bị tắc nghẽn gần 2 tiếng đồng hồ. Hàng trăm ô tô nối đuôi nhau dừng lại gần khoảng 2 km.

Nguyên nhân xe đầu kéo container bị bốc cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
sự kiện Hàng loạt xe tự cháy, nổ
Báo lỗi nội dung