Xe chở đất phóng nhanh mất lái đâm sập nhà dân

Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 11:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc xe tải chở đất chạy với tốc độ cao do đường trơn đã bị mất lái, đâm sập một nhà dân bên tỉnh lộ 334 trên địa bàn xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Clip: Hiện trường vụ tai nạn xe tải chở đất đâm sập nhà dân ở Vân Đồn.

Anh Bùi Tiến Hồng (ở thôn 3, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), chủ căn nhà vừa bị xe tải đâm sập, cho biết, khoảng 19h tối 11.4, khi cả gia đình gồm 4 người đang ở trong nhà, bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn và sau đó, chiếc xe tải chở đất loại Howo đã chui hẳn đầu vào bên trong nhà.

“Tất cả tường và mái nhà phía bên ngoài bị sập hoàn toàn. Rất may khi đó không có ai ở gần nên không ai bị thương. Hàng hóa để kinh doanh của gia đình tôi cũng bị gạch ngói đè lên nát hết. Đây là xe tải chở đất phục vụ cho dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City của tập đoàn CEO. Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện công ty và chính quyền địa phương đã xuống ghi nhận hiện trường và hứa sáng nay sẽ xuống để thương thảo đền bù cho gia đình tôi, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy ai xuống”, anh Hồng nói.

Xe chở đất phóng nhanh mất lái đâm sập nhà dân - 1

Vụ tai nạn khiến nhiều người dân sống cạnh tỉnh lộ 334 bàng hoàng.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Lương Thị Anh - Chủ tịch UBND xã Hạ Long cho biết, do đường trơn nên khi xe chạy trên tuyến đường 334 đã mất lái và đâm vào nhà của gia đình anh Hồng.

“Chúng tôi đã lập biên bản trước Công an huyện Vân Đồn và đại diện phía công ty chủ quản của chiếc xe gây tai nạn để phục vụ việc bồi thường thiệt hại cho gia đình anh Bùi Tiến Hồng. Vụ tai nạn không có thương vong về người”, bà Anh thông tin.

Xe chở đất phóng nhanh mất lái đâm sập nhà dân - 2

Chiếc xe tải chở đất đâm sập phần tường và mái nhà của hộ dân bên tỉnh lộ 334 trên địa bàn thôn 3, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Được biết, khoảng 3 tháng trở lại đây, để phục vụ nhu cầu san lấp cho dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City thuộc tập đoàn CEO, mỗi ngày, trên tuyến đường 334, huyện Vân Đồn (đoạn từ xã Đoàn Kết đến xã Vạn Yên, dài khoảng 10km) có hàng trăm lượt xe tải chở đất qua lại. Đất đá rơi vãi xuống đường cộng thêm việc chủ đầu tư phun nước dập bụi đã làm mặt đường trơn trượt khiến các phương tiện lưu thông qua đây rất dễ mất lái. Đây cũng là nguyên nhân của các vụ tai nạn, va chạm trên tuyến đường này.

Xe đầu kéo lao vào nhà dân, 6 người đang ngủ “đứng tim”

Sau khi tông hàng loạt dải phân cách bằng bê tông, xe đầu kéo lao thẳng vào nhà dân, nơi có 6 người đang ngủ bên trong.

Chia sẻ
Theo Hoàng Trình- Nguyễn Quý (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung