Xe buýt ép chết người trong hàng rào công trình

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 22:44 PM (GMT+7)

Xây dựng rào chắn công trình chiếm hết vỉa hè, người đàn ông phải đi xuống lòng đường thì bị xe buýt ép chặt vào hàng rào công trình tử vong.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối ngày 28/2 tại giao lộ Calmette-Lê Thị Hồng Gấm (quận 1, TP.HCM) khiến ông Đỗ Văn Đặng (60 tuổi, ngụ quận 1) tử vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30, ông Đặng đi bộ từ nhà để ra Công viên 23 Tháng 9 (quận 1) tập thể dục, khi đến giao lộ trên do công trình xây dựng dựng hàng rào chiếm hết vỉa hè buộc ông Đặng phải đi xuống lòng đường.

Xe buýt ép chết người trong hàng rào công trình - 1

Lực lượng công an phải lái xe buýt ra khỏi hiện trường vụ tai nạn mới đưa được thi thể ông Đặng ra ngoài

Cùng lúc này xe buýt BKS 53N-5317chạy tuyến số 19 (Công viên 23 Tháng 9 – Đại học Quốc gia) chở nhiều hành khách chạy cùng chiều ôm cua từ đường Lê Thị Hồng Gấm sang đường Camlmette ép chặt ông Đặng vào tường hàng rào của công trình.

Biết có va chạm, tài xế xe buýt liền dừng xe lại kiểm tra thì thấy ông Đặng đã kẹt cứng giữa xe buýt và tường rào công trình và tử vong. Quá hoảng sợ, tài xế nhanh chóng bỏ đi nơi khác.

Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Thi thể ông Đặng một nửa nằm bên trong công trình, một nửa nằm ngoài đường. Cảnh sát giao thông phải điều khiển xe buýt chạy ra khỏi hiện trường mới đưa được thi thể của ông Đặng ra ngoài.

Cũng theo nhiều người dân có mặt kể lại, lúc xe buýt ép chặt ông Đặng vào hàng rào công trình thì ông Đặng vẫn còn sống nhưng tài xế quá hoảng sợ không lái xe buýt đi để người dân vào cứu. Một số người đã chạy vào phía bên trong công trình cắt một lỗ lớn hàng rào để cứu ông Đặng nhưng lúc đó nạn nhân đã tử vong.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an làm rõ. Tài xế xe buýt được đưa về công an phường lấy lời khai.

Xe buýt ép chết người trong hàng rào công trình - 2 

Một lỗ thủng lớn tại hàng rào công trình. Nơi đây ông Đặng bị xe buýt ép chặt vào tường rào dẫn đến tử vong.

Xe buýt ép chết người trong hàng rào công trình - 3

Công trình xây dựng làm hàng rào chiếm hết vỉa hè buộc ông Đặng phải đi xuống lòng đường và bị xe buýt ép chết.

Xe buýt ép chết người trong hàng rào công trình - 4

Chiếc xe buýt gây tai nạn

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)