Xây biệt thự để sản xuất ma túy

Từ tháng 7/2011 đến tháng 4/2012, với hơn 400 thùng thuốc tây, một gia đình ở TPHCM đã sản xuất khoảng 100 kg ma túy đá để bán cho các con nghiện.

VKSND tỉnh Long An vừa chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy và che giấu tội phạm sang TAND cùng cấp đề nghị truy tố 17 bị can.

Ngôi biệt thự bí ẩn

Khoảng năm 2011, một ngôi biệt thự đã mọc lên giữa cánh đồng tại ấp Bình Lợi, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa - Long An nhưng thường xuyên bỏ trống. Chủ nhân là Lục Kiên, ngụ đường 14, phường Bình Lợi, quận 11 - TPHCM.

Xây biệt thự để sản xuất ma túy - 1


“Xưởng” sản xuất ma túy của gia đình Lục Gia Khánh ở huyện Đức Hòa - Long An

Ngôi biệt thự này cách ly hoàn toàn với bên ngoài, thỉnh thoảng mới có vài người ghé vào nghỉ qua đêm. Tuy nhiên, mọi hoạt động bên trong của nó đều không thoát khỏi tầm mắt của các trinh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh Long An. Lúc 15 giờ ngày 6/5/2012, một thanh niên chạy xe máy vừa rời khỏi ngôi biệt thự thì bị các trinh sát bắt quả tang đang vận chuyển một gói ma túy nặng 113 g.

Thanh niên khai tên Đào Cẩm Hùng (SN 1987, ngụ quận 10 - TPHCM). Cùng lúc này, nhiều trinh sát khác bất ngờ bao vây ngôi biệt thự và bắt quả tang 2 anh em Lục Gia Khánh, Lục Gia Quy và Sầm Anh Thư (vợ Khánh) đang sản xuất trái phép gần 4 kg ma túy.

Sản xuất khoảng 100 kg ma túy

Sau khi các trinh sát bao vây ngôi biệt thự, Khánh đã kịp dùng điện thoại thông báo cho cha là Lục Kiên biết. Lục Kiên và vợ là Vầy A Thị chỉ đạo đàn em tiêu hủy các thùng thuốc tây dùng để sản xuất ma túy còn lại ở một công xưởng khác tại TPHCM. Tuy nhiên, các đối tượng đã bị trinh sát bắt giữ, gồm: Lục Kiên, Vầy A Thị và Lục Bích Yến (em Khánh). Khám xét nhà riêng của Khánh và những người thân trong gia đình, công an đã thu giữ rất nhiều dụng cụ để sản xuất ma túy, tiền mặt và sổ tiết kiệm hàng chục tỉ đồng…

Tại cơ quan công an, Khánh khai năm 2011, sau khi tìm được công thức sản xuất ma túy, y liên hệ với Nguyễn Phú Hãn (trình dược viên tại TPHCM) để mua thuốc tây. Từ tháng 7/2011 đến tháng 4/2012, Khánh đã mua của Hãn 400 thùng thuốc tây và sử dụng nhiều hóa chất khác để sản xuất ma túy. Địa điểm đầu tiên Khánh bắt đầu sản xuất ma túy là một căn nhà ở khu phố 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân - TPHCM.

Đến tháng 2/2012, “xưởng” sản xuất ma túy của Khánh được chuyển về ngôi biệt thự ở huyện Đức Hòa. Theo lời khai của Khánh, mỗi thùng thuốc tây cộng với hóa chất cho ra khoảng 350 g ma túy đá, thời gian sản xuất từ 3-4 ngày. Với hơn 400 thùng thuốc tây, gia đình Khánh đã sản xuất ra khoảng 100 kg ma túy đá.

Ngoài ra, Khánh còn thuê các đối tượng khác tham gia vào quá trình sản xuất và bán ma túy như Nguyễn Minh Tâm, Lê Thị Yến Trinh, Lưu Ánh Viên, Vầy Nhựt Hoa…

Thu lợi bất chính hàng tỉ đồng

Khánh và đồng bọn khai đã bán một số lượng lớn ma túy cho nhiều đối tượng, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.

Cụ thể, tháng 11/2011, Khánh đã 3 lần bán ma túy cho một người ở Campuchia (mỗi lần 300 g) với giá 720 triệu đồng, địa điểm giao hàng trên đường 3 Tháng 2, quận 11 - TPHCM. Tháng 3/2012, Khánh trực tiếp bán ma túy cho một đối tượng khác tại quận Tân Phú - TPHCM với tổng số lượng là 1 kg, giá 700 triệu đồng. Một tháng sau, Khánh tiếp tục bán 0,5 kg ma túy cho một đối tượng chưa rõ lai lịch ở phường Hiệp Tân, quận Tân Phú với giá 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Khánh còn chỉ đạo nhiều đàn em, đặc biệt là Nguyễn Minh Tâm, bán ma túy cho nhiều đối tượng với số lượng lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN