Xác minh chính chủ, lộ xe ăn trộm

Chiếc xe máy bị mất cách đây 2 tháng. Bỗng đâu, chủ nhân của nó được một người tìm đến nhờ xác minh chính chủ để giải quyết vi phạm giao thông.

Công an phường Hàng Mã vừa làm rõ một vụ tiêu thụ xe trộm cắp thông qua việc xác minh xe chính chủ.

Theo đó, ngày 7/3, anh Trần Hải Hà (ở phố Lý Nam Đế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Công an phường Hàng Mã trình báo mất trộm xe máy. Anh Hà cho biết, cách đây 2 tháng (4/1) bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy Nouvo mang biển kiểm soát 29P1-163.56 gửi tại nhà xe khu tập thể trên phố Lý Nam Đế.

Ngày 5/3 vừa qua, một người tên là Đạt đến gặp anh Hà để nhờ xác nhận xe chính chủ. Lý do là khi người này đi chiếc xe Nouvo trên phố Thái Hà, quận Đống Đa và vi phạm giao thông bị tổ công tác 141/CAHN kiểm tra, xử lý. Nay người này xin xác nhận để giải quyết vi phạm.

Công an phường Hàng Mã đã xác minh người đến tìm anh Hà là Lê Hoà Đạt (SN 1991, quê ở Thanh Hóa) và mời người này lên làm việc. Tại Công an phường, người tên Đạt khai rằng, mua chiếc xe máy trên từ 2 đối tượng không quen biết vào ngày 21/1 với giá 27 triệu đồng và 1 giấy đăng ký xe tại quán nước gầm cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội).

Hiện vụ việc đã được lập hồ sơ chuyển cho Công an quận Hoàn Kiếm điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Xử phạt xe không chính chủ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN