Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần”

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 16:20 PM (GMT+7)

Một “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trên Xa lộ Hà Nội (XLHN), TPHCM vào sáng nay 27/9 khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng.

Một số người dân sống tại khu vực này cho biết: Từ tối hôm trước tại vị trí cách ngã tư Thủ Đức khoảng 300m (đoạn thuộc phường Hiệp Phú, quận 9-TPHCM) trên XLHN mặt đường có hiện tượng sụt lún.

Đến sáng sớm ngày 27/9, khi nhiều chiếc xe tải nặng, container… từ hướng TPHCM ra đã làm sụp đường và tạo thành một hố sâu ăn thông bên dưới có diện tích gần 1m2

Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần” - 1

Một "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện trên tuyến đường huyết mạch của TPHCM

Tuy nhiên suốt nhiều giờ sau khi xảy ra sự cố nhưng không được đơn vị chủ quản khắc phục, đồng thời do là tuyến đường huyết mạch có lưu lượng phương tiện đông đúc nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nhiều km.

Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần” - 2

Hố có diện tích gần 1m2 và khá sâu...

Tại đây đã xảy ra va chạm do các tài xế bất ngờ phát hiện vội đánh lái né tránh rồi dừng xe tranh cãi gây náo loạn khiến tình trạng kẹt xe thêm tồi tệ.

Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần” - 3

Sự cố khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng

Đến 10h cùng ngày, lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc đã đến hiện trường điều tiết, phân luồng giao thông.

Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần” - 4

Tìm hướng khắc phục

Đồng thời đơn vị thi công cầu vượt thép tại ngã tư Thủ Đức đã đưa công nhân đến tạm khắc phục để bảo đảm an toàn lưu thông.

Xa lộ Hà Nội náo loạn vì... “hố tử thần” - 5

Lực lượng CSGT có mặt phân luồng, điều tiết giao thông

Bước đầu xác định nguyên nhân do ống đấu nối với cống thoát nước bị hở làm sụt đất cát gây sụp lún và tạo hố sâu giữa mặt đường.

Theo Vũ Sơn - Vũ Huy (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung