Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà

Để đặt chân vào chánh điện viếng chùa Bà Thiên Hậu, khách thập phương phải vượt qua hàng loạt “ải chặt chém”.

Từ đây đến rằm tháng Giêng mỗi ngày có hàng chục ngàn khách thập phương đổ về chùa Bà Thiên Hậu (gọi tắt là chùa Bà, ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Để đặt chân vào chánh điện viếng Bà, khách thập phương phải vượt qua hàng loạt “ải chặt chém”. Chị Nguyễn Thị Hoàng, sống ở Thủ Đức, TP.HCM cho biết từ sáng nay (22/2, tức 13 tháng Giêng âm lịch) chị đón xe buýt từ Khu du lịch Suối Tiên đến ngả tư Chợ Đình (TP. Thủ Dầu Một). Tại đây chị đón taxi đến chùa Bà. Đoạn đường chỉ khoảng 2km nhưng tài xế taxi đi lòng vòng rồi “chém” tới 300 ngàn đồng.

Chưa hết, khi xe taxi vừa đến cổng chùa, một đội quân bán nhang đèn, hoa lá đã vây quanh, chặn cửa xuống. Chị Hoàng phải bỏ 50 ngàn đồng mua một bó nhang mới được đội quân này “tha mạng”. Để vào tới sân chùa, chị Hoàng đối mặt với lời năn nỉ ỉ ôi của hàng chục người bán vé số đứng ngồi xếp lớp trước cổng. Trong sân chùa, gần chục người cầm chim phóng sinh vây lấy chị ép mua…

Trong khi đó, anh Tân, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho biết anh bị một hộ giữ xe gắn máy gần chùa Bà hét đến 30 ngàn đồng/ xe. Anh Minh, một người dân ở Long An phản ánh với Công an TP. Thủ Dầu Một rằng anh đã bị hai đối tượng bán nhang đèn áp sát móc ví. Khi vào quán bún chay mua ăn thì anh phát hiện trong tô bún mình đang ăn có tới 2 con sâu!

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 1

Taxi vừa đến cổng chùa, một đội quân bán nhang đèn, hoa lá đã bao vây taxi, chặn cửa xuống.

Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Phó trưởng Công an TP. Thủ Dầu Một, cho biết trong hai ngày 14 - 15 âm lịch tới (ngày lễ hội chính), lượng khách đổ về chùa Bà sẽ tăng đột biến, ước tính sẽ đông hơn mọi năm vì rơi vào thứ 7, chủ nhật. Hiện công an thành phố Thủ Dầu Một đã tung hết lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh kinh tế phối hợp với lực lượng chức năng khác để bảo vệ khách hành hương. “Tất cả các điểm kinh doanh, buôn bán, giữ xe quanh chùa Bà đều được cấp phép và niêm yết giá. Riêng đối với xe máy từ 13 đến 15 âm lịch giá giữ xe là 5.000/chiếc. Nếu người dân bị thu quá giá hoặc bị trộm cắp hãy thông báo cho lực lượng chức năng túc trực ở hiện trường”, ông Tuấn cho biết.

Chùm ảnh khách thập phương viếng chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương), một trong những ngôi chùa đông khách hành hương nhất nước dịp rằm tháng Giêng:

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 2

 Hàng chục người bán vé số đứng ngồi xếp lớp trước cổng chùa.

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 3

 Những người bán chim phóng sinh gây hỗn loạn trong sân chùa.

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 4


 Dù giá giữ xe gắn máy cao nhất chỉ 5 ngàn đồng nhưng nhiều chỗ quanh chùa chèo kéo khách rồi thu tới 30 ngàn đồng/xe.

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 5


 Nhang đèn, áo mũ mua với số lượng lớn và đốt một cách lãng phí.

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 6

 Xin lộc chùa của Bà.

Vượt ải “chặt chém” mới được viếng Bà - 7

 Đông nghịt người ở trước chánh điện chùa Bà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Tết Nguyên đán 2016 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN