Vừa sạc pin vừa chơi game, điện thoại phát nổ, bé trai nát bàn tay

Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 17:43 PM (GMT+7)

Trong lúc vừa chơi điện thoại vừa sạc pin, điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay phải của bé trai 8 tuổi ở Sơn La bị dập nát.

Sự kiện: Tin nóng, Sống khỏe

Vừa sạc pin vừa chơi game, điện thoại phát nổ, bé trai nát bàn tay - 1

 Bé trai Lò V.Y, 8 tuổi bị dập nát tay vì điện thoại phát nổ

Chiều 28/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn La cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bé trai Lò V.Y, 8 tuổi, ở Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La trong tình trạng bàn tay bị dập nát.

Theo bác sĩ Toàn, thông tin ban đầu được biết, bé dùng điện thoại trong khi sạc. Không may điện thoại phát nổ và được đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Sơn La trong tình trạng bàn tay bị dập nát. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt làm mỏm cụt cho bệnh nhi.

“Hiện bé Lò V.Y đang điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình”, bác sĩ Toàn cho hay.

Trước đó, anh Kiều Thế Bắc ở Lâm Đồng cũng bị điện giật chết khi vừa dùng điện thoại di động vừa sạc pin. Nguyên nhân được xác định do dây sạc pin hở mạch, quấn vào cổ tay nạn nhân.

Qua trường hợp này, để tránh nguy hiểm khi sử dụng điện thoại, các chuyên gia khuyến cáo, hãy sử dụng các thiết bị điện thoại của những hãng có thương hiệu, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng phụ kiện (pin, bộ sạc…) kèm theo điện thoại có nguồn gốc rõ ràng, được chính hãng ủy quyền và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử cầm tay khi đang sạc pin. Tốt nhất, người sử dụng nên tắt nguồn điện khi đang sạc pin. Không để các loại máy có nhiều từ trường như: Máy tính, máy nghe nhạc và điện thoại ở gần nhau.

Ngoài ra, việc vừa sạc pin vừa nghe điện thoại không chỉ tiềm ẩn nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nghe điện thoại trong trạng thái sạc sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu hơn so với nghe điện thoại ở trạng thái thông thường.

TP.HCM: Cháy khách sạn vì điện thoại đang sạc phát nổ

Nhiều người nháo nhào thoát khỏi khách sạn V. A khi chiếc điện thoại đang sạc bỗng phát nổ gây cháy lan kèm theo khói đen...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung