Vừa ngừng thu phí, cây cầu 5 tỉ đồng bất ngờ sập nhịp

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 15:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không lâu sau khi ngừng thu phí, cầu Tân Nghĩa ở Cao Lãnh, Đồng Tháp đã bị sập nhịp giữa.

Sự kiện: Tin ngắn, Đồng Tháp

Clip hiện trường sập cầu Tân Nghĩa

Khoảng 14h trưa 31/5, cầu Tân Nghĩa thuộc xã Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bị sập nhịp giữa. Cây cầu này vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2/2019.

Đại diện UBND xã Tân Nghĩa cho biết, vụ việc xảy ra khi một xe tải chở lúa và một xe ba gác đang lưu thông trên cầu từ hướng Tân Nghĩa đi khu du lịch Gáo Giồng. Sự cố sập cầu làm ít nhất 4 người đi trên 2 xe bị rơi xuống sông, rất may không ai bị thương.

Vừa ngừng thu phí, cây cầu 5 tỉ đồng bất ngờ sập nhịp - 1

Vừa ngừng thu phí, cây cầu 5 tỉ đồng bất ngờ sập nhịp - 2

Vừa ngừng thu phí, cây cầu 5 tỉ đồng bất ngờ sập nhịp - 3

Một nhịp cầu đã bị sập khi có xe tải chở lúa chạy qua

Tại hiện trường, nhịp giữa cầu sập đè lên một chiếc ghe neo đậu bên dưới. Những người trên ghe cũng đã kịp thoát thân an toàn. Phát hiện vụ việc, người dân đã hỗ trợ chủ ghe sơ tán đồ đạc.

Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh Nguyễn Minh Tuấn cho biết, ông đang ở hiện trường để chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả của vụ sập cầu này. Theo ông Tuấn, thời điểm xảy ra sập cầu có 2 người đi trên xe tải và 2 người đi trên xe ba gác. “Những người này chỉ bị xây xát nhẹ. Hiện UBND huyện đang cùng các Sở, ngành của tỉnh và các đơn vị có liên quan bàn giải pháp để xử lý vụ việc”, ông Tuấn nói.

Cầu Tân Nghĩa được đầu tư bằng hình thức BOT với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đồng, hoàn thành vào tháng 12/2007. Hồi tháng 2 vừa qua, cơ quan chức năng địa phương vừa thống nhất mua lại trạm thu phí từ nhà đầu tư, tạm ngừng thu phí sau hơn 11 năm.

Đã xác định thiệt hại vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai

Ngày 28-3, Cơ quan CSĐT điều tra công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và xác định thiệt...

Chia sẻ
Theo Theo P.N (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung