Vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: 21 sinh viên gặp nạn đang đi thực tế

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang cho biết, các nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực ở đèo Hải Vân là sinh viên của trường.

Vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: 21 sinh viên gặp nạn đang đi thực tế - 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng tại vực đèo Hải Vân

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách chở nhóm sinh viên đi thực tế lao xuống vực ở đèo Hải Vân (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra.

Thời điểm xe khách lao xuống vực, trên xe có 23 người bao gồm cả tài xế. Thông tin tại hiện trường, đa số các nạn nhân trên xe khách gặp nạn đều là sinh viên đang đi thực tế.

Ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang xác nhận, trên xe khách gặp nạn có 21 sinh viên của trường.

“Nhóm sinh viên khoa Quản trị du lịch năm 2, năm 3 của trường với tổng cộng gồm 50 sinh viên và 2 giảng viên hướng dẫn đi thực tế. Trong đó, một xe khách 30 chỗ chở sinh viên gặp nạn rớt xuống vực đèo Hải Vân. Tôi sẽ bay ra Đà Nẵng để nắm bắt thông tin, hỗ trợ sinh viên của mình ngay trong tối nay”, ông Quân cho biết.

Theo ông Quân, chiếc xe 30 chỗ gặp nạn có 21 sinh viên, 1 giảng viên trên xe.

Vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: 21 sinh viên gặp nạn đang đi thực tế - 2

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, xe khách chở nhóm sinh viên vượt đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng đi Thừa Thiên Huế. Khi đến địa điểm trên thì mất kiểm soát tông vào lan can bảo vệ, lao xuống vực sâu gần 20m bên dưới.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, ngay sau tai nạn địa phương đã huy động tất cả lực lượng dùng dây thừng tiếp cận hiện trường để tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân.

Có 9 người bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Trong đó, có một trường hợp bị thương nặng đã tử vong. Hiện, bệnh viện Đà Nẵng đang huy động tất cả các lực lượng để cứu người.

Hiện trường kinh hoàng xe chở sinh viên lao xuống vực sâu đèo Hải Vân

Chiếc xe khách chở nhóm sinh viên đi thực tế đã biến dạng, vật dụng văng khắp nơi sau cú lao xuống vực.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

sự kiện Xe chở 21 sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân