Bộ trưởng Bộ Công Thương xin lỗi vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người thân"

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 16:47 PM (GMT+7)

Ông Trần Tuấn Anh gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương.

Sự kiện:

Thời sự

Bộ trưởng Bộ Công Thương xin lỗi vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người thân" - 1

Bên trong sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh họa

Ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí về sự việc Văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội Bài (Hà Nội) vài ngày trước đó.

Ông Tuấn Anh cho hay, do thời điểm đó đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên hôm nay ông mới có thể chính thức phản hồi.

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", ông Trần Tuấn Anh nêu trong văn bản.

Bộ trưởng Bộ Công Thương xin lỗi vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người thân" - 2

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, ông và gia đình lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4/1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương", ông Tuấn Anh viết .

Bộ trưởng Công thương cho biết thêm, đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Công Thương xin lỗi vụ "xe biển xanh vào sân bay đón người thân" - 3

Thư của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh gửi báo chí. Ảnh Bộ Công Thương

Trước đó, 2 đại biểu Quốc hội phản ánh với báo chí về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành vào ngày 4/1.

Sau đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, đơn vị đã cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay cho Bộ Công thương với thời hạn một năm. Đơn vị này khẳng định việc cấp thẻ đúng quy định; việc sử dụng thẻ này ra sao thuộc về Bộ Công thương.

Giấy phép ra vào khu vực hạn chế của sân bay do cảng vụ cấp gồm có 2 loại. Một loại có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm, quy trình hồ sơ, trình tự thủ tục để cấp giấy phép được tiến hành chặt chẽ theo quy định. Loại thứ hai là thẻ cấp 1 lần, chỉ có giá trị sử dụng 1 lần để ra vào khu vực hạn chế.

Xe công vào cửa máy bay đón 'người nhà': Bộ Công Thương sẽ có báo cáo

Về việc có dư luận xe biển xanh 80B 5645 của Bộ Công Thương đi đón vợ Bộ trưởng, theo công văn gửi 6 đơn vị do Phó...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Thời sự