Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột

Thứ Bảy, ngày 15/12/2012 20:28 PM (GMT+7)

CNN và các hãng tin lớn cho biết kẻ gây ra thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở bang Connecticut có thể đã giết mẹ mình trước khi thực hiện vụ tấn công.

  

Mặc dù cảnh sát không công khai danh tính của kẻ thủ ác nhưng các quan chức nói với truyền thông Mỹ rằng đó là con trai của một nữ giáo viên trường. Những thông tin ban đầu cho biết tay súng là Ryan Lanza (24 tuổi) nhưng một quan chức giấu tên tiết lộ em trai của người này là Adam Lanza mới là nghi phạm. Cảnh sát nói họ phải cần thời gian mới có thể công bố danh tính các nạn nhân và thủ phạm. Người phát ngôn cảnh sát bang Connecticut, thiếu úy Paul Vance, nói: “Theo kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi, chúng tôi chưa bao giờ thấy điều gì thế này. Chúng tôi cũng rất kinh hoàng.” Hiện các nhà chức trách đang thẩm vấn Ryan Lanza và cha anh này.

Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột - 1

Quan chức giấu tên tiết lộ nghi phạm là Adam Lanza, con trai của một giáo viên trong trường. Ảnh: ABC

Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột - 2

Một học sinh trường tiểu học Sandy Hook khóc nức nở sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột - 3

Một bà mẹ an ủi con trai sau vụ tấn công. Ảnh: AP

Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột - 4


Người thân của một giáo viên trường bàng hoàng trước hung tin. Ảnh: AP

Vụ xả súng tại Mỹ: Hung thủ đã giết mẹ ruột - 5
Ông Obama có bài phát biểu truyền hình toàn quốc bày tỏ “sự đau thương vô hạn”. Ảnh: AP

Theo các nguồn tin, Adam Lanza đã bắn mẹ rồi rời khỏi nhà, lái xe tới trường học cùng ít nhất hai khẩu súng ngắn bán tự động và một khẩu súng trường bán tự động. Được biết những khẩu súng này do bà Nancy Lanza sở hữu. Bạn bè của gia đình nghi phạm Adam Lanza cho biết, thanh niên 20 tuổi này có vấn đề về tâm thần, không chơi với bạn bè cùng lứa và “rõ ràng không bình thường”. Còn mẹ của Adam Lanza, bà Nancy Lanza, là một người nghiêm khắt.

Tổng thống Barack Obama phát biểu truyền hình toàn quốc bày tỏ “sự đau thương vô hạn” và đã ra lệnh treo cờ rủ ở Nhà Trắng. Nhiều lãnh đạo thế giới cũng chia sẻ với nước Mỹ. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso nói ông “bị sốc và kinh hoàng khủng khiếp”. Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi một tin nhắn cho ông Obama nói bà “bị sốc và đau buồn sâu sắc.”

Theo H.Bình (Người lao động/BBC, AP, CNN)