Vụ "tra tấn" trò: Phạt thầy 3 triệu đồng

Theo kết luận ngày 27/7 của đoàn thanh tra Phòng GD-ĐT TP Thái Nguyên, sự việc thầy giáo đánh học sinh trên clip không xảy ra tại phòng trọ của ông Nguyễn Trung Thành. Mức phạt cho thầy giáo đánh học trò ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II Phạm Minh Tuấn (Thái Nguyên) là 3 triệu đồng.

Kết luận của Phòng GD cũng nêu, do tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, cơ sở này bị xử phạt hành chính với cơ sở này 2 triệu đồng và dừng hoạt động.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II Phạm Minh Tuấn khoảng giữa tháng 7. Sau khi clip được đăng tải cũng có nhiều ý kiến ủng hộ phương pháp dạy bằng roi của thầy giáo ở Thái Nguyên. Tuy nhiên, Trung tâm bị dừng hoạt động để xác minh làm rõ.

Theo kết luận ngày 27/7 của đoàn thanh tra: Sự việc thầy giáo đánh học sinh trên clip không xảy ra tại cơ sở của ông Phạm Minh Tuấn mà xảy ra tại phòng trọ của ông Nguyễn Trung Thành – cộng tác viên của cơ sở tại ngõ 206 đường Minh Cầu, TP.Thái Nguyên.

Vụ "tra tấn" trò: Phạt thầy 3 triệu đồng - 1

Thầy đánh học sinh tại Thái Nguyên (Ảnh cắt từ clip)

Ông Thành đã tốt nghiệp Khoa CĐ Toán của Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên năm 2006, chưa xin được việc làm. Ông Thành xin vào cơ sở dạy thêm, học thêm của ông Tuấn từ tháng 9/2011. Từ tháng 9/2011 đến tháng 5/ 2012 dạy gia sư một thầy một trò tại phòng trọ ngõ 206 đường Minh Cầu TP Thái Nguyên, từ ngày 6/6/2012 được phân công dạy một nhóm 10 học sinh.

Việc ông Thành đánh học trò vào khoảng 21h ngày 09/6/2012 đây là nhóm học sinh lớp 7 ôn tập lên lớp 8. Trước khi có hành động đánh trò, ông Thành đã trực tiếp trao đổi với phụ huynh học sinh và được sự đồng ý của gia đình với mục đích “giúp các cháu tiến bộ”. Sau khi sự việc xảy ra ông Thành đã nhận ra khuyết điểm của mình và đã đến xin lỗi gia đình 02 học sinh bị đánh.

Thanh tra Phòng GD-ĐT TP Thái Nguyên đề nghị hình thức xử phạt hành chính 2.000.000 đồng vì chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm. Cơ sở này cũng bị đề nghị dừng hoạt động dạy thêm, học thêm.

Phòng cũng đề nghị hình thức xử lí đình chỉ hoạt động dạy thêm trên địa bàn TP Thái Nguyên trong thời gian 01 năm đối với thầy đánh trò và yêu cầu phạt mức 3 triệu đồng vì có hành vi ngược đãi, hành hạ người học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung