Vụ thảm sát ở Mỹ: Bé 6 tuổi sống sót kỳ diệu

Trong số 20 em bé thiệt mạng trong vụ thảm sát đẫm máu ở trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut - Mỹ, một lớp học 16 học sinh chỉ còn 1 em sống sót và câu chuyện của cô bé 6 tuổi khôn ngoan này vừa được tiết lộ.

Theo Daily Mail, cô bé gan dạ tới khó tin này là người sống sót duy nhất trong nhóm lớp 1 vì đã giả chết trong khi các bạn mình bị kẻ giết người máu lạnh Adam Lanza bắn điên cuồng.

Câu chuyện của cô bé được tiết lộ sau khi mẹ em tham dự một buổi tư vấn của mục sư địa phương Jim Solomon.

Vụ thảm sát ở Mỹ: Bé 6 tuổi sống sót kỳ diệu - 1

Hình ảnh một số nạn nhân. Ảnh: ABC News

Cô bé ẩn náu dưới những thi thể cho tới khi tin chắc rằng mình đã an toàn và chạy ra từ hiện trường với máu phủ đầy trên người. Cô bé cũng là học sinh đầu tiên chạy ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook. Cả 15 thành viên khác trong lớp học của em đã không thể sống sót sau vụ thảm sát hôm 14/12.

Vụ thảm sát ở Mỹ: Bé 6 tuổi sống sót kỳ diệu - 2

Mục sư Jim Solomon biết được câu chuyện về cô bé dũng cảm thông qua một buổi tư vấn

Khi gặp mẹ, cô bé hoảng hốt nói: “Mẹ ơi, con vẫn ổn nhưng tất cả bạn của con đều chết rồi”.

Ông Solomon cho biết: “Khi được hỏi đã nhìn thấy những gì, câu trả lời là cô bé chỉ cảm thấy có một kẻ rất giận giữ và phát điên”.

Vụ thảm sát ở Mỹ: Bé 6 tuổi sống sót kỳ diệu - 3

Cô giáo Victoria Soto, 27 tuổi, bị giết hại sau khi lấy thân mình che đạn cho các em học sinh. Ảnh: Rex Features

“Làm thế nào một cô bé 6 tuổi lại có được sự dũng cảm đó, sự sáng suốt đó trong thời khắc nước sôi lửa bỏng như vậy? Cô bé quả là có sự khôn ngoan hơn tuổi của mình!” - ông Solomon nhận xét.

Cũng theo lời ông Solomon, gia đình của cô bé đang cố gắng hết mình để động viên tinh thần con gái vừa trải qua một cú sốc kinh hoàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng (Người lao động/ABC News, Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN