Vụ tai nạn thảm khốc: Tang thương xóm nghèo

Thứ Bảy, ngày 09/03/2013 20:31 PM (GMT+7)

6 giờ sáng 9/3, chiếc xe chở thi thể 2 chị em bà Đặng Thị Hoa (47 tuổi) và Đặng Thị Thơm (38 tuổi) – 2 nạn nhân vụ TNGT ở Khánh Hòa, về đến thôn Phú Vinh, xã Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cả xóm nghèo nơi vùng núi đá òa khóc, tiếc thương cho thân phận của 2 người phụ nữ tha hương tử nạn quá bất ngờ.

Ngồi thẫn thờ, tựa người vào chiếc quan tài đặt giữa nhà, cụ Đặng Quang Long (74 tuổi, cha ruột của 2 bà Hoa và Thơm) như chết lặng. Từ sáng sớm hôm qua (8/3), khi hay tin dữ, ông không hề chợp mắt. Gò má hốc hác của người cha già in đậm từng giọt nước mắt lăn dài.

Bà Hoa và Thơm là 2 người có gia cảnh éo le nhất trong số 7 người con của cụ Long. “Hai chị em nó từ nhỏ đã khổ rồi. Đến khi lấy chồng lại khổ vì con. Quanh năm phải đi xa xứ làm lụng, kiếm tiền nuôi con ăn học. Rồi ai ngờ đâu lại chết thảm như thế này. Trời ơi sao ông trời lại đối xử với tôi như thế này ?”, ông Long bật khóc.

Vụ tai nạn thảm khốc: Tang thương xóm nghèo - 1

Ông Đặng Quang Long nghẹn ngào bên thi thể của 2 người con gái.

“Suốt năm làm lụng đến tối mặt, nhưng đời sống vẫn không thể khá hơn nên hai chị em dắt díu vào Nam làm ăn đã được 10 năm nay”, anh Nguyễn Yên, chồng chị Thơm kể. Anh chị có 2 con trai; con lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 4. Vì cuộc sống quá khó khăn anh ở lại quê đi làm thợ hồ, nuôi con. Chị Thơm vào TPHCM, sáng thì đi bán báo, vé số; chiều tối lại tranh thủ đi bán nem, chả, đậu phộng ở các quán nhậu đến đêm khuya. Mỗi ngày thu nhập cũng khoảng 100.000 đến 200.000 đồng.

Vụ tai nạn thảm khốc: Tang thương xóm nghèo - 2

Hai đứa con trai chị Thơm ngây dại nhìn xác mẹ mới được đưa về

“Trước khi lên xe vào Sài Gòn, Thơm còn dặn 2 đứa nhỏ ở nhà học hành ngoan rồi ít bữa nữa mẹ về. Ai ngờ đâu, đó là lần cuối cùng lũ trẻ được gặp mẹ”, anh Yên khóc nấc bên 2 đứa con trai ngây dại bên bàn thờ mẹ.

Cách nhà chị Thơm không xa là nhà của bà Hoa. Cũng giống như em mình, gia cảnh bà Hoa cũng khổ cực không kém. Vì ở vùng núi đá khô cằn, không đất sản xuất, cách đây hơn 10 năm, bà Hoa đã vào Nam kiếm sống. Chị em cùng tha hương kiếm sống, cũng đỡ cảnh nhớ nhà, nhớ quê. Nào ngờ…

Trong số 11 người tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng trên, có 6 người quê ở Quảng Ngãi.

Sát bên quan tài vợ cùng 3 đứa con, ông Võ Ngọc Ảnh (chồng bà Hoa) như chết lặng người nhìn vào thân thể vợ bất động trong cỗ quan tài, đôi mắt anh không giấu khỏi sự mệt mỏi, suy sụp sau một đêm thức trắng trong cuộc hành trình vào Khánh Hòa nhận thi thể vợ. “Lúc ban đầu, tôi nghe người ta nói, vợ mình bị nạn trong Nha Trang, tôi cứ nghĩ là mình nghe nhầm nhưng họ cứ nói không nhầm… Khi đến nơi, thấy vợ mình không còn nguyên vẹn, tôi muốn chết đi”, nghe xong 3 đứa con của chị Hoa ôm cha khóc nức nở.

Hỗ trợ các nạn nhân bị nạn

Ngày 9/3 Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi cùng Ban an toàn giao thông đã tổ chức đoàn thăm viếng, hỗ trợ các người bị nạn.

Bước đầu tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong là 3 triệu đồng, người bị thương nặng 2 triệu đồng và người bị thương nhẹ 1 triệu đồng.

Ngoài ra, hãng xe Chín Nghĩa (Quảng Ngãi) cũng đã đến thăm, chia buồn các gia đình có người bị tử vong trong vụ tai nạn và đi viếng mỗi gia đình 2 triệu đồng. Riêng các trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, phía hãng xe Chín Nghĩa sẽ hỗ trợ mức từ 3-10 triệu đồng tùy trường hợp bị thương.

Theo Tử Trực (Người lao động)
sự kiện Tai nạn thảm khốc tại Khánh Hòa
Báo lỗi nội dung