Vụ quan tài diễu phố: Khởi tố nhân chứng

Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh trong vụ án mạng chấn động Vĩnh Phúc vừa qua) bị khởi tố vì có lời khai gian dối tại cơ quan điều tra.

Sáng 15/4, Đại tá Đỗ Văn Hoành – Phó Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết cơ quan công an đã khởi tố Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh trong vụ án mạng chấn động Vĩnh Phúc vừa qua) và Nguyễn Anh Tuấn về hành vi không tố giác tội phạm. Tuấn là người biết vụ việc và nhóm gây án nhưng đã không tố giác với cơ quan công an.

Như vậy, có 8 người liên quan trong vụ án mạng khiến người nhà nạn nhân mang quan tài diễu phố ở Vĩnh Phúc đã bị khởi tố.

Theo đại tá Hoành, Hiệp là nhân chứng quan trọng nhưng lại có lời khai gian dối tại cơ quan điều tra. Vợ nạn nhân Tuấn Anh cũng khẳng định, sáng 15/3 không thấy chồng về, chị đã hỏi Hiệp nhưng Hiệp chỉ nói rằng đêm qua có xô xát ở quán ăn gần nhà.

Chiều 15/3, một ngày sau khi án mạng xảy ra, mặc dù đang ngồi uống bia với nhóm gây án kia, Hiệp vẫn nói dối chú ruột của nạn nhân rằng không biết anh Tuấn Anh đi đâu, có thể đang ngủ trong nhà nghỉ nào đó.

Vụ quan tài diễu phố: Khởi tố nhân chứng - 1

Người nhà mang quan tài nạn nhân diễu hành khắp thành phố Vĩnh Yên (Ảnh: Tiền Phong)

Như đã đưa tin, ngày 17/3, anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được phát hiện đã chết dưới cống nước tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên trong tình trạng thi thể đang phân hủy.

Do người nhà không đồng tình với kết luận anh Tuấn Anh chết do ngạt nước của cơ quan điều tra nên đã mang quan tài anh diễu hành khắp thành phố Vĩnh Yên. Đến tận sáng 18/3, "quan tài diễu hành" vẫn khiến giao thông tại đây ùn tắc nghiêm trọng. Nhiều nguồn thông tin còn cho rằng án mạng này có liên quan đến con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt giam 5 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh.

Các bị can gồm Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi) và Phùng Đức Tú (tức Đen,19 tuổi) đều ở Tam Dương - Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Tính (16 tuổi) và Nguyễn Văn Định (30 tuổi) đều ở Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Riêng Đặng Quốc Tú (33 tuổi, quê Phú Thọ) bỏ trốn, nhưng sau đó cũng bị cơ quan công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, các đối tượng này đều thừa nhận do quá khích dẫn đến hành động bột phát.

Vụ quan tài diễu phố: Khởi tố nhân chứng - 2

Các nghi can vụ giết người tại cơ quan công an

Ngày 20/3, thêm 1 đối tượng bị khởi tố, ra lệnh bắt giam là Nguyễn Văn Bình (tức Bình Cong, SN 1997, ở phường Đồng Tâm - TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Trưa 20/3, Bình bị bắt sau khi bỏ trốn và đang nhuộm tóc nhằm thay hình đổi dạng.

Ngày 1/4, Viện khoa học hình sự Bộ Công an có kết luận pháp y, xác định nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh chết do ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên, trong máu của tử thi có etanol nồng độ 312,4mg/100ml và phủ tạng không có chất độc.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, kết luận pháp y này phù hợp với lời khai của 6 bị can rằng chúng đã đánh anh Tuấn Anh, sau đó đẩy xuống mương nước.

Như vậy có nghĩa, anh Tuấn Anh bị đánh đa chấn thương, trong người có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống nước (dù chưa chết) nhưng không thể phản kháng và tử vong do ngạt nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN