Vụ ô tô hơn 5 tỷ đồng bị CSGT kiểm tra: Tài xế nói bỏ đi vì "bị đau bụng"

Thứ Năm, ngày 25/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ ô tô hơn 5 tỷ đồng, chủ phương tiện cố thủ nhiều giờ đồng hồ khi bị CSGT kiểm tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế.

Vụ ô tô hơn 5 tỷ đồng bị CSGT kiểm tra: Tài xế nói bỏ đi vì "bị đau bụng" - 1

 Người đàn ông tự nhận là chủ phương tiện “cố thủ” nhiều giờ trong xe khi bị CSGT kiểm tra

Ngày 25/7, Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08 – Công an TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế phương tiện vi phạm ô tô Mercedes 51G – 947…

Trước đó, chiều 23/7, tổ công tác thuộc Đội CSGT Cát Lái làm nhiệm vụ trong đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện trên xa lộ Hà Nội thì phát hiện 2 ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053… và ô tô Mercedes 51G – 947… có dấu hiệu vi phạm dừng, đỗ trên XLHN nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Khi CSGT tiếp cận phương tiện, 2 tài xế đã mở cửa xe rời khỏi hiện trường. Lúc này, người đàn ông ngồi trong ô tô Mercedes tự nhận là chủ phương tiện không hợp tác với tổ công tác. Khi CSGT yêu cầu xuống xe làm việc thì người đàn ông nói xe hơn 5 tỷ, trong xe có nhiều tiền, tài sản… không thể rời xe.

Khi tổ công tác thông báo làm đúng nhiệm vụ niêm phong, cẩu xe vi phạm về trụ sở thì người đàn ông này cố thủ, đòi được cẩu chung với xe và nói rằng trong xe có nhiều tài sản, cũng như chiếc xe trị giá hơn 5 tỉ đồng. Sau nhiều giờ thuyết phục, CSGT đã niêm phong ô tô rồi điều động xe cẩu di chuyển về Đội CSGT Cát Lái xử lý.

Đội CSGT Cát Lái đã xác định lỗi vi phạm của ô tô Mercedes “đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe hoặc biển cấm dừng xe và đỗ xe” và ra quyết định xử phạt 700.000 đồng. Riêng hành vi rời khỏi hiện trường, theo tường trình của tài xế này thời điểm dừng xe bị đau bụng tiêu chảy nên không làm việc được với CSGT. Đối với xe ô tô còn lại, CSGT đang làm rõ hành vi “không chấp hành hiệu lệnh” để xử lý.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô Mercedes 51G – 947.. có đăng ký chủ phương tiện là Công ty Cổ phần DVXD Địa ốc T.L (Công ty Địa ốc T.L, địa chỉ quận 9,). Ô tô hiệu Hyundai Santafe BKS: 51G – 053.. chủ phương tiện đăng ký xe là Công ty Xây dựng G.P (địa chỉ đăng ký quận 9).

Tìm hiểu của phóng viên, người đàn ông “cố thủ” trong chiếc Mercedes được xác định là phó giám đốc Công ty Địa ốc T.L.

TP HCM: 2 người lái xe sang cố thủ nhiều giờ khi bị CSGT kiểm tra

Bị lực lượng CSGT chặn lại kiểm tra, 2 tài xế ô tô cố thủ nhiều giờ đồng hồ rồi bất ngờ mở cửa rời khỏi hiện...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện CSGT ra quân tổng kiểm tra an toàn giao thông