Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm

Thứ Hai, ngày 15/07/2019 16:13 PM (GMT+7)

Một chiến sĩ CSGT Đội 2, phòng Hướng dẫn kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc – Bộ Công an cho biết, do được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên ngày đầu ra quân xử lý vi phạm trật tự ATGT, nhiều lái xe đã có sự chuẩn bị trước nên... không vi phạm.

Sự kiện: An toàn giao thông

  

Ngày 15/7, lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 1

Lực lượng CSGT của Cục CSGT - Bộ Công an làm lễ ra quân.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trong sáng 15/7, ở chốt kiểm tra ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên lực lượng CSGT của Cục CSGT – Bộ Công an tiến hành kiểm tra, xử lý các lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy... Tuy nhiên, trong cả buổi sáng 15/7 (từ 8h đến 10h), lực lượng CSGT của Cục CSGT – Bộ Công an không phát hiện được trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn.

Một chiến sĩ CSGT Đội 2, phòng Hướng dẫn kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc – Bộ Công an cho biết, việc xử lý vi phạm này trước đó đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên các lái xe họ có sự chuẩn bị trước nhằm tránh vi phạm.

Được biết, lực lượng CSGT cũng sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định trong đợt này gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 2

Đoàn xe đi xử lý các lái xe vi phạm.

Để phục vụ công tác thanh kiểm tra, lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát; để kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong quá trình ra quân, công tác đều được ghi hình bằng camera.

Đặc biệt, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm; thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, tổ kiểm soát sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Dự lễ ra quân tại Đội 2, phòng Hướng dẫn kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, đợt tổng kiểm tra đợt này sẽ chia thành hai giai đoạn: Đợt 1 bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết 14/8; tập trung xử lý các  hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, đi sai phần đường, làn đường.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 3

Đại tá Đỗ Thanh Bình - trao đổi với báo chí.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là sau bữa trưa và từ 6h sáng tối đến sáng hôm sau. Yêu cầu là phải làm sao phát hiện nhiều nhất các vi phạm, xử lý nghiêm, từ đó phân tích, đưa ra các chỉ số cảnh báo người dân tham gia giao thông tốt hơn...”.

Hi vọng với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, tai nạn giao thông sẽ giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương); ý thức chấp hành của người tham gia giao thông tốt hơn và góp phần phòng ngừa tội phạm, tai nạn có thể xảy ra.

“Tổng kiểm soát lần này, chúng tôi dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra xem có vi phạm nồng độ cồn, ma túy không; chúng tôi cũng sử dụng phương tiện đồng bộ, đầy đủ nhất để phát hiện, xử lý lái xe vi phạm” – Đại tá Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị quản lý đường cao tốc xử lý vi phạm qua hình ảnh, đảm bảo xử phạt nghiêm các lỗi vi phạm.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 4

Các chiến sĩ CSGT dừng xe vi phạm ngay tại trạm thu phí.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 5

Các chiến sĩ CSGT hướng dẫn nhau về việc sử dụng máy đo nồng độ cồn loại mới vừa được trang bị.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 6

Cảnh sát kiểm tra hành chính lái xe ngay trên cao tốc.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 7

Cảnh sát hướng dẫn lái xe thổi máy đo nồng độ cồn.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 8

Lái xe thổi máy đo nồng độ cồn.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 9

Chiến sĩ CSGT lập biên bản các trường hợp lái xe bị kiểm tra.

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 10

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 11

Cục CSGT ra quân: Được thông báo trước nên lái xe... không vi phạm - 12

Trong buổi sáng 15/7, tính từ 8-10h, lực lượng CSGT kiểm tra  nhiều lái xe ô tô khách, xe container nhưng không có trường hợp nào vi phạm.

CSGT gắn camera trước ngực, tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ

CSGT ra quân tổng kiểm tra 4 loại giấy tờ đối với bất cứ phương tiện nào. Camera gắn trước ngực CSGT sẽ ghi lại toàn...

Theo Sông Yên (Infonet)
sự kiện An toàn giao thông