Vụ nữ sinh đấm CSCĐ: Có thể khởi tố?

Trường hợp nữ sinh viên đánh vào mặt cảnh sát cơ động Nguyễn Văn Sang, theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, Đoàn luật sư TP Hà Nội thì đã đủ yếu tố khởi tố tội chống người thi hành công vụ.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ đối với nữ sinh viên Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 0h30 ngày 7/5 khi tổ tuần tra Đại đội 1 – Trung đoàn CSCĐ, CATP do Thượng uý Đỗ Quang làm tổ trưởng phát hiện hai nam nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm chở nhau trên xe máy BKS 34N8 – 8005 từ ngã ba Trương Định – Giải Phóng, thấy có nghi vấn đã tổ chức đội hình dừng xe kiểm tra.

Nhưng thay vì chấp hành hiệu lệnh, vừa thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe đã rồ ga phóng bạt mạng bỏ chạy. Khi bị chặn dừng xe, cô gái Nguyễn Thị Thanh Huyền còn hùng hổ nhảy ra kéo cổ áo, chửi bới và dùng tay phải đấm thẳng vào mặt CSCĐ khi bị yêu cầu dừng kiểm tra, với mục đích gây ra lộn xộn để “đồng phạm” bỏ trốn…

Vụ nữ sinh đấm CSCĐ: Có thể khởi tố? - 1

Đồng chí CSCĐ Nguyễn Văn Sang sau khi bị đánh

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Hồng Bách công ty Luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội nhận định: Hành động cô gái Nguyễn Thị Thanh Huyền đã đánh vào mặt cảnh sát cơ động Nguyễn Văn Sang nếu đúng như phản ánh của báo chí thì đã đủ yếu tố cấu thành tội chống người thi hành công vụ.

"Về mặt nguyên tắc, điều này phụ thuộc vào báo cáo của cảnh sát cơ động Nguyễn Văn Sang, nếu có đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm thì cơ quan CA quận Hoàng Mai có thể ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Khi có đầy đủ các yếu tố, thứ nhất là hành vi bỏ trốn, thứ hai là chống người thi hành công vụ ngoài ra còn gây nên thương tích như như đánh anh Nguyễn Văn Sang bị thương ở mặt. Nếu thương tích giám định trên 11% hoặc dưới 11% nhưng tính chất mức độ vi phạm nghiêm trọng thì cơ quan cảnh sát điều tra cũng có thể khởi tố về tội cố ý gây thương tích đối với người đã gây thương tích đối với cảnh sát cơ động Nguyễn Văn Sang. Còn trong trường hợp này, tôi thiết nghĩ đã đủ yếu tố khởi tố tội chống người thi hành công vụ", luật sư Nguyễn Hồng Bách cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN