Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Nỗi đau ở lại

Sau khi gài mìn vào 2 chiếc xe máy khiến người bạn thân bị tàn phế, chị dâu với cái thai trong bụng và đứa cháu 5 tuổi bị sát hại, Tiềm vẫn thản nhiên cho đến ngày công an điều tra được âm mưu giết người ghê rợn của hắn.

Nỗi đau người mẹ

Nhận được hung tin về đứa con gái đang mang thai, và đứa cháu ngoại 5 tuổi bị tử vong vì vụ nổ xe máy, bà Đặng Thị Quảng, mẹ của chị Quỳnh suy sụp nặng.

Cái chết bất ngờ của con gái khiến bà đau đớn và nỗi đau đó như càng thêm cào xé khi cơ quan điều tra phát hiện kẻ thủ ác là Nguyễn Đức Tiềm, người mà con gái bà đã hết lòng cưu mang, cho ở nhờ khi hắn khốn khó nhất.

Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Nỗi đau ở lại - 1

Gia đình nạn nhân đau xót và bức xúc tại phiên tòa

Việc Tiềm nhận tội một mình, vợ anh ta là chị Nguyễn Thị Hồi không liên quan khiến gia đình bà cảm thấy không thuyết phục. Khóc hết nước mắt vì nhớ con, thương cháu. Đến ngày Tiềm phải ra đền tội, bà đến tòa với giọng khản đặc, liên tục gào lên những lời đau đớn. Lời than khóc của người mẹ lạc đi, méo mó không thành tiếng khiến những người đến dự tòa càng thêm căm phẫn kẻ giết người.

“Khi xảy ra vụ án, nghe tiếng nổ lớn như vậy, cả làng chạy ra xem. Vậy mà phải có người gọi, Tiềm mới ú ớ chạy ra. Ban đầu, hắn cầm chậu nước té vào chiếc xe đang cháy. Trong khi đó, anh Sơn, chị Hải là láng giềng, thấy cháu Vân cụt chân, nằm dưới đất, anh Sơn đã nhảy qua chiếc xe đang cháy, vào bế cháu.

Hai vợ chồng anh ấy nhanh chóng đèo cháu đi trạm xá sơ cứu vết thương. Lúc đó, Hồi và chồng vẫn ở trong nhà, nấu mì ăn với nhau, chưa ai gọi thì chưa ra” - bà Quảng bức xúc kể lể.

Khi tòa tuyên án xong, Tiềm nhanh chóng bị đưa đi, người mẹ lao về phía bị cáo, hét lạc cả giọng: “Giết mày, giết mày...”. Một người thân đã phải cố gắng lắm mới giữ cho cơ thể bà không đổ sụp xuống.

Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Nỗi đau ở lại - 2

Bị cáo tại tòa

Người mẹ xót con, nước mắt đắng cay và những lời than khóc đến lạc cả giọng khiến người dự tòa không khỏi xót xa.

Sau giờ nghỉ nghị án, bị gia đình bị hại ném về phía mình những lời nhục mạ, chị Hồi, vợ bị cáo đã không đủ can đảm để tiếp tục dự tòa. Khi tòa tuyên án, người ta không còn thấy bóng dáng người vợ của bị cáo.

Tâm sự người bạn thân bị Tiềm hại

Anh Lê Đức Trung, người bị Tiềm hại tâm sự: Anh và Tiềm chơi với nhau từ hồi cấp 3. Đến năm 2005, tình bạn của họ ngày càng khăng khít hơn. Họ thường chia sẻ với nhau những vui, buồn trong cuộc sống. Anh không thể ngờ có ngày lại bị bạn hại.

Anh Trung nhớ lại những ngày cả hai còn thắm thiết: “Có lần tôi được cơ quan thưởng 1 triệu đồng. Đến nhà Tiềm chơi, thấy bạn gia cảnh khó khăn, tôi đã rút 1 triệu đó ra đưa cho bạn”.

Mỗi lần gặp anh Trung, Tiềm hay kêu than về cuộc sống cực nhọc của mình vì cả hai chưa có việc làm, lại đang phải đi ở nhờ. “Thấy vậy tôi đã hứa sẽ tìm việc giúp cho vợ Tiềm, rồi tôi xin cho Hồi công việc văn thư ở một cơ quan...”.

Sau lần đó, Tiềm lại tiếp tục kêu than với bạn về công việc của mình vừa vất vả, lương lại thấp, không đủ trang trải cho cuộc sống. Thương bạn, anh Trung lại hứa sẽ tìm việc giúp Tiềm.

“Tôi đã giới thiệu cho Tiềm một công việc mới, nhưng sau đó năng lực anh ta hạn chế nên không được nhận vào làm. Có thể vì thế mà Tiềm đâm thù hằn tôi chăng? Hay vì tôi xin được việc cho vợ anh ta mà không xin được việc cho anh ta nên anh ta mới nghĩ tôi và vợ anh ta có quan hệ tình cảm?” - anh Trung cố tìm cách lý giải cho hành động tàn ác của Tiềm dành cho mình.

Sau khi gặp nạn, cuộc sống của anh Trung có nhiều xáo trộn. Từ một người lành lặn, giờ anh Trung phải dùng một chân giả. Anh phải cưa quá 1/3 chân, bị tổn hại hơn 50% sức khỏe.

Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Nỗi đau ở lại - 3

Anh Trung phát biểu tại phiên tòa xử người bạn thân hại mình đến tàn tật (Ảnh: Hồng Phú)

Anh Trung nhớ lại ngày mình mới bị cưa chân, Tiềm còn tỏ ra nhân nghĩa khi đến thăm anh. Lúc đó hắn nói với bạn mình: “Giá như khoa học phát triển, tôi có thể hy sinh chân của mình cho ông...”.

Nghe những lời ân tình đó từ bạn, anh Trung đã gắng tỏ ra mạnh mẽ, để bạn yên tâm. Anh nói với bạn: “Dù tôi mất đi một chân, nhưng tôi vẫn có thể lao động được. Gia đình ông còn nhiều khó khăn, ông hãy lo cho mình đi, không phải lo lắng cho tôi làm gì...”.

Khi đó anh Trung không thể ngờ rằng, người hại mình đến tàn tật lại chính là người vừa thốt ra những câu ân tình đó. Chỉ khi công an vào cuộc điều tra, mọi người mới vỡ nhẽ ra âm mưu độc ác của Nguyễn Đức Tiềm.

“Từ trước đến nay tôi rất ít bạn, nhưng đã chơi với ai thì đều sống chết với bạn. Ai mà ngờ rằng Tiềm lại rắp tâm hại tôi như vậy. Cũng may, vợ tôi tin tưởng chồng, không hề mảy may nghi ngờ gì.

Ngoài tổn thương về cơ thể, tôi còn bị Tiềm bôi nhọ về danh dự. Những người ít biết về tôi, rất có thể họ đều nghĩ tôi đã có quan hệ bất chính với vợ bị cáo”, anh Trung buồn bã tâm sự trước khi rời tòa ra về.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN