SỐC: Honda Dream cháy dữ dội, phun nước xối xả lửa càng bùng to

Đoạn video ghi lại cảnh dập lửa cháy phần yếm và dây xăng gần động cơ xe Honda Dream bằng vòi phun nước và chậu đổ nước trực tiếp vào cho thấy lỗi cơ bản về kỹ năng chữa cháy.

Video chữa cháy Honda Dream bằng nước.

Một đoạn video chia sẻ cảnh người dân chữa cháy cho chiếc xe Honda Dream. Chiếc xe đang bốc cháy rất dữ dội ở phần dây xăng, gần động cơ. Ngọn lửa mạnh đã làm một phần yếm bị cụt. Trong khi đó, một người dùng vòi bơm nước tăng áp phụt liên tiếp, còn một người khác lấy cả chậu nước đầy đổ trực tiếp vào ngọn lửa.

Khác với kì vọng của những người chữa cháy này, ngọn lửa trên chiếc xe Honda Dream càng bốc cháy dữ dội hơn. Sau mỗi lần đổ nước, ngọn lửa lại bùng lên. Trong khi vòi phun nước bắn mạnh vào cũng không có tác dụng mà chỉ khiến ngọn lửa thêm mạnh mẽ.

Phải mất một hồi lâu sau đó, một người khác mới dỡ được tấm bạt xuống và chùm lên phần đang bị cháy của chiếc xe. Lúc đó ngọn lửa mới có vẻ được khống chế. Khi đoạn video này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cư dân mạng.

SỐC: Honda Dream cháy dữ dội, phun nước xối xả lửa càng bùng to - 1

Càng phun nước, đám cháy càng bốc lửa dữ dội.

Rất nhiều bình luận cho rằng, những người dập lửa trong trường hợp này đã mắc lỗi cơ bản. Bởi chiếc xe cháy ở phần có dây xăng và động cơ thì khác với các đám cháy thông thường. Với trường hợp cháy xăng như vậy khi phun nước vào thì xăng sẽ nổi trên bề mặt nước càng gây cháy lan và hiện tượng ngọn lửa bùng lên, càng nguy hiểm cho người xung quanh.

Các chuyên gia cho rằng, với các đám cháy xăng dầu thì nên dùng bình chữa cháy dạng bột là hiệu quả nhất. Nếu không có bình chữa cháy thì có thể dùng đất, cát chữa cháy hoặc dùng chăn được làm từ sợi cotton đã nhúng nước phủ kín bề mặt đám cháy thì sẽ hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Phấn khích những mẫu môtô chế tạo bất thường nhất hành tinh

To như một con khủng long thời tiền sử, tiếng nổ đinh tai nhức óc hay gắn động cơ phản lực phụt ra lửa là các mẫu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Biên ([Tên nguồn])
Honda Dream huyền thoại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN