Vụ nổ nhà máy thép: Nhiều nạn nhân nguy kịch

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 08:45 AM (GMT+7)

Vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy sản xuất thép Pomina 3 thuộc khu công nghiệp Phú Mỹ (huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến 6 người nguy kịch, trong đó có 2 nạn nhân bỏng trên 90% cơ thể, tiên lượng xấu, khó qua khỏi.

Như tin đã đưa, khoảng 18h15 chiều 11/4, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Nhà máy sản xuất thép Pomina 3 thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tại hiện trường, ống dẫn thép vào lò nấu bị vỡ khiến nguyên liệu thép trong ống bị bung ra gây bỏng nặng cho nhiều công nhân đang làm việc tại đây. 

Đến sáng nay (12/4), thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa cho biết có 13 người trong tình trạng bị bỏng nặng đã được chuyển vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Trong đó, sáu người trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển viện lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.

BS Lê Minh Hiếu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Bà Rịa, cho biết các nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng độ 1, 2, 3 kích thích co giật, tóc cháy xoăn, da toàn thân bị lột, mắt tổn thương.

Vụ nổ nhà máy thép: Nhiều nạn nhân nguy kịch - 1

 Nạn nhân bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện

Các bác sĩ đã cấp cứu ban đầu và chuyển sáu công nhân lên BV Chợ Rẫy vì bỏng quá nặng. Trong số này có hai nạn nhân bị nặng nhất là Hoàng Thanh Thịnh (49 tuổi)  và Nguyễn Văn Thái (23 tuổi), bị phỏng hơn 90% diện tích độ 2,3, tiên lượng xấu. Bốn bệnh nhân Nguyễn Văn Đoàn (20 tuổi), Đoàn Lê Phương (23 tuổi) và Nguyễn Trọng Viễn (35 tuổi), Nguyễn Hữu Huấn (30 tuổi) bị phỏng 40 - 50% ở đùi, tay, mặt.

“Trong sáng nay 12/4, ba  bệnh nhân Trương Ngọc Đức Tài (24 tuổi), Hồ Thế Chinh (25 tuổi) và Đoàn Lê Qúy (20 tuổi) bị phỏng 20% - 25% rải rác ở đùi, tay, mặt, lưng cùng hai bệnh nhân khác là Đào Văn Dũng (25 tuổi) và Nguyễn Thành Long (28 tuổi) bị phỏng 10% - 15% tay, chân tiếp tục được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM)”, bác sĩ Hiếu cho biết sáng 12/4.

Theo lời kể của các bệnh nhân, họ làm ca từ 7h sáng đến 7h tối ngày 11/4. Khoảng 18h30 tối qua, tức  gần tan ca thì xảy ra nổ, nắp bồn nấu thép bị bung ra, lửa và tia nung thép đã bắn vào các công nhân đang làm việc (có 13 người đang làm gần bồn). Khi các công nhân đang làm việc gần khu vực luyện thép thì bất ngờ lò này nổ khiến các công nhân gặp nạn. Nhiệt độ của lò khi hoạt động khoảng 1.600 độ C.

Theo Lê Mai (Khampha.vn)