Vụ lật xe khách chở 30 học sinh ở Thanh Hóa: “Tổ chức đi chơi tự phát”

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 14:00 PM (GMT+7)

“30 em học sinh bị tai nạn trên xe khách là do tổ chức đi chơi tự phát, nhà trường đã quán triệt rất chặt chẽ về việc chụp ảnh kỷ yếu và tổ chức liên hoan. Rất may các em chỉ xảy ra xây xước nhẹ, chứ không thì hậu quả không biết đi đến đâu...”, Hiệu trưởng trường THPT Lương Đắc Bằng – thông tin về vụ việc.

Sự kiện: Tin nóng

  

Ngày 23/6, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt thầy Nguyễn Hữu Kỳ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa tiến hành họp khẩn cấp để làm rõ vụ việc gần 30 em học sinh lớp 12A5 của trường gặp tai nạn trên xe khách xảy ra vào tối ngày 22/6, đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh làm bản tường trình, kiểm điểm về vụ việc.

Vụ lật xe khách chở 30 học sinh ở Thanh Hóa: “Tổ chức đi chơi tự phát” - 1

Trường Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) .

Thầy Kỳ cho biết thêm, theo tường trình, khoảng 12 giờ ngày 23/6, sau khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường học, nhóm học sinh gần 30 em của lớp 12A5 do giáo viên Nguyễn Thị Phương làm chủ nhiệm đã không về nhà mà rủ nhau thuê xe khách 16 chỗ để đi Sầm Sơn chơi.

"Sau buổi chụp ảnh kỷ yếu ở trường, tôi cùng các em đã cam kết không đi chụp ảnh dã ngoại hay đi liên hoan ở đâu trước khi kỳ THPT Quốc Gia. Cuối buổi chụp các em ra về và tôi cũng ra về. Không ngờ các em lại tập trung tại một bạn cùng lớp để thuê xe đi chơi. Việc các em tổ chức đi chơi là hoàn toàn tự phát, không có buổi tổ chức nào cả", cô Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5) tường trình lại vụ việc.

Vụ lật xe khách chở 30 học sinh ở Thanh Hóa: “Tổ chức đi chơi tự phát” - 2

Thầy Nguyễn Hữu Kỳ và cô Nguyễn Thị Phương trao đổi với phóng viên.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, cô Phương nhận được điện thoại từ phụ huynh cho biết chưa thấy con về. Lúc này, cô Phương mới gọi điện cho một học sinh trong lớp thì được biết sự việc gần 30 học sinh của lớp đi Sầm Sơn chơi.

"Khi biết các em đi chơi, tôi đã gọi điện và yêu cầu các em lên xe về ngay. Khoảng 21 giờ 30 thấy nóng ruột, tôi gọi điện lại thì hay tin xe khách chở các em bị lật trên đường từ Sầm Sơn trở về. Sau đó tôi đã gọi điện cho một số phụ huynh cùng xuống hiện trường, rất may các em chỉ bị xây xước nhẹ. Trước mắt chúng tôi và phụ huynh đang động viên tinh thần các em. Thời gian sớm nhất sẽ họp phụ huynh và quán triệt đến các phụ huynh về tình trạng này", cô Phương cho biết thêm.

Clip ghi lại lúc xe chở học sinh bị lật xe.

Thầy Nguyễn Hữu Kỳ - Hiệu trưởng trường THPT Lương Đắc Bằng, cho biết: "Hiện nhà trường vừa tổ chức họp khẩn cấp và yêu cầu giáo viên và học sinh làm tường trình, kiểm điểm về vụ việc. Theo quy định, nhà trường đã quán triệt rất chặt chẽ về việc chụp ảnh kỷ yếu, liên hoan. Trước kỳ thi THPT Quốc Gia nghiêm cấm tất cả các buổi chụp ảnh kỷ yếu dã ngoại, tụ tập liên hoan cuối cấp. Sự việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát, sau vụ việc này, nhà trường cũng đang hoàn tất tường trình vụ việc để báo cáo đến Sở GDĐT Thanh Hóa. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải khẩn trương làm kiểm điểm về sự việc xảy ra vào đêm qua".

Vụ lật xe khách chở 30 học sinh ở Thanh Hóa: “Tổ chức đi chơi tự phát” - 3

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 22 giờ ngày 22/6, xe khách do tài xế Nguyễn Văn Tâm (35 tuổi, ở phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 47 hướng TP. Sầm Sơn về huyện Hoằng Hóa, khi đến xã Quảng Phú thì bị lật. Trên xe lúc này có khoảng 30 em học sinh trường THPT Lương Đắc Bằng. Rất may vụ việc xảy ra chỉ gây xây xước nhẹ cho một số em học sinh.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-lat-xe-khach-cho-30-hoc-sinh-o-thanh-hoa-to-chuc-di-choi-tu-phat-202006231...

Xe khách chở học sinh lớp 12 đi chụp ảnh kỷ yếu bị lật trên QL47

Một chiếc xe ô tô khách chở học sinh ở Thanh Hóa đi chụp kỷ yếu bất ngờ bị lật xuống bên đường khiến hàng chục...

Theo Hữu Dụng - Vũ Thượng - Khôi Nguyên (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng