Vụ kiện đòi 55 triệu đô: Kiện tiếp để lấy lãi

Sau khi thắng kiện 55 triệu USD, bên nguyên đơn là ông Ly Sam tiếp tục khởi kiện vụ kiện thứ hai để đòi thêm hơn 3,5 triệu USD lãi mà bên bị đơn chậm trả.

Sau khi TAND Q1 tuyên bên nguyên đơn là ông Ly Sam thắng kiện, bên bị đơn đã tỏ ra thất vọng với phán quyết của tòa và tiếp tục củng cố hồ sơ để kháng cáo lên tòa phúc thẩm, TAND TPHCM. Bên thắng kiện cũng không ngơi nghỉ, họ tiếp tục khởi kiện vụ kiện thứ hai để đòi thêm hơn 3,5 triệu USD lãi mà bên bị đơn chậm trả.

Vẫn bảo vệ quan điểm của mình là ông Ly Sam không hề trúng thưởng thì Cty Đại Dương không thể trả thưởng; nguyên nhân xuất hiện con số hơn 55 triệu USD là máy bị lỗi, việc tự ý tháo bo mạch đi thẩm định là làm theo luật theo quy trình nội bộ của công ty nên bị đơn sẽ kháng cáo lên cấp xét xử cao hơn.

Cho rằng phán quyết của TAND Q1 là không chính xác, kiến thức về lĩnh vực “trò chơi có thưởng” của tòa là hạn hẹp nên phán quyết đưa ra không phản ánh hết tính khách quan.

Vụ kiện đòi 55 triệu đô: Kiện tiếp để lấy lãi - 1

Liệu bên nguyên đơn sẽ tiếp tục có được niềm vui chiến thắng này trong các phiên tòa tiếp theo?

Được biết, bên bị đơn sẽ yêu cầu tòa phúc thẩm cho triệu đại diện của các bên: Nhà sản xuất máy trò chơi số 13, đại diện công ty thẩm định độc lập chuyên nghành và đại diện củ Bộ tài chính đến để đưa ra những ý kiến khách quan hơn.

Bên bị đơn cũng cho rằng việc tháo bo mạch chủ của máy số 13 là làm theo quy trình nội bộ của công ty, ở các nơi khác như Ma Cau, Hồng Kông họ đều làm như vậy khi máy bị lỗi, Việc mang máy đi thẩm định thực ra là để xem xét có bi lỗi hay không chứ không phải là để phục vụ vụ án.

Sau khi tuyên thắng kiện, bên nguyên đơn cho rằng mình sẽ tiếp tục khởi kiện Cty Đại Dương ra tòa trong một vụ kiện khác để đòi số tiền hơn 3,5 triệu USD mà phía bị đơn chậm trả cho ông Ly Sam. Họ cho rằng, tính từ ngày ông Ly Sam trúng thưởng đến ngày tòa ra phán quyết cuối cùng thì bên bị đơn phải có trách nhiệm trả khoản tiền lãi này.

Bên nguyên đơn cũng khẳng định rằng mình sẽ tiếp tục thắng kiện trong các phiên tòa tiếp theo. Việc ông Ly Sam trúng thưởng là sự thật, máy hoạt động bình thường và ông Sam xứng đáng được hưởng số tiền đó.

Đại diện ủy quyền của ông Ly Sam cũng cho rằng vụ kiên tiếp theo mà ho khởi kiện Cty Đại Dương là để đảm bảo việc thi hành án của họ. Nếu họ chậm trả ngày nào thì khoản tiền lãi sẽ tăng lên và lúc đó bắt buộc họ phải tuân thủ phán quyết của tòa mà nghiêm chỉnh thi hành án.

Như vậy, vụ án đòi số tiền trúng thưởng “vô tiền khoáng hậu” này sẽ khó có thể kết thúc trong ngày một ngày hai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN