Vụ hỗn chiến, đốt xe ba gác: Bắt chủ nhà hàng

Khi các đối tượng đập phá quán bỏ đi, một nhân viên nhà hàng “Hải sản gia đình” chạy ra ngoài tưới xăng lên chiếc xe ba gác để đốt...

Vụ hỗn chiến, đốt nhiều xe ba bánh xảy ra vào khoảng 10h ngày 8/7, tại nhà hàng "Hải sản gia đình" ở số nhà 31 đường Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), khiến nhiều xe ba bánh bị cháy rụi và một số người bị thương nhẹ cùng các tài sản trong nhà hàng bị hư hỏng.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 11/7, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã bắt hai đối tượng là Đào Đình Cảnh (26 tuổi ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Khiêm (39 tuổi, chủ nhà hàng "Hải sản gia đình", ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Vụ hỗn chiến, đốt xe ba gác: Bắt chủ nhà hàng - 1

Nhiều xe ba bánh bị cháy rụi tại hiện trường

Theo cơ quan điều tra, sáng 8/7, nhiều người đi trên 6 chiếc xe ba bánh gắn mác thương binh đến quán hải sản của Khiêm để đòi nợ. Khi đến, họ đập phá và hủy hoại một số tài sản ở đây. Thời điểm đó, Khiêm và Cảnh không có mặt.

Tuy nhiên, khi về đến nhà hàng, thấy đồ đạc trong quán bị phá phách, nhiều vật dụng xáo trộn, Khiêm và nhóm người lạ mặt lời qua tiếng lại nên đã xảy ra cuộc đụng độ. Sau vụ việc, vài người bị thương nhẹ, trong đó có Khiêm.

Khi các đối tượng đập phá quán bỏ đi, một nhân viên nhà hàng “Hải sản gia đình” chạy ra ngoài tưới xăng lên chiếc xe ba gác để đốt...
 
Theo một cảnh sát điều tra, Khiêm khai nhận là không có mâu thuẫn với ai trong số những người có mặt đến quán đập phá. Còn những chủ xe bị đốt cũng đã bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai. Song, đến nay họ chưa xuất trình được một số giấy tờ cần thiết.

Trước đó, nhận định về vụ việc, anh Hà, quản lý cửa hàng hải sản cho biết, 2 năm trước quán thường xuyên lấy hải sản của một phụ nữ ở quận Tây Hồ. Gần đây, do nợ tiền hàng khoảng 30 triệu đồng, mối này đã ngừng cung cấp cho quán và yêu cầu phải trả trước ngày 30/7. Ngày hạn trả chưa đến vụ việc đã xẩy ra.

Quản lý cửa hàng hải sản từng khẳng định, những chiếc xe bị cháy không phải do nhân viên của quán đốt.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng (Bee.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN