Vụ giết 5 phu trầm: Bắt nghi phạm thứ 3

14g30 chiều nay (4/4), tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an tỉnh Xavanakhet (Lào) đã bắt được nghi phạm thứ 3 trong vụ hành quyết 5 phu trầm.

Theo nguồn tin trên, danh tính đối tượng vừa bị bắt giữ là Hồ Văn Nguyên, người dân tộc Vân Kiều, sống tại bản Tà Păng (Lào).

Như vậy, cả 3 nghi phạm trong vụ giết 5 phu trầm người Quảng Bình hôm 23/3 đều đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp Ty công an tỉnh Savanakhet (Lào) di lý đối tượng Nguyên về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để điều tra.

Trước đó, ngay sau khi bị bắt, hai nghi can Hồ Văn Công và Hồ Văn Thanh khai nhận: Khoảng giữa tháng 3, hai người gặp nhau tại trung tâm xã Hướng Việt và lên kế hoạch vào rừng bắt cóc tống tiền những người đi tìm trầm rồi giết người bịt đầu mối.

Với kế hoạch này, cả hai đã sang bản Tà Poong (thuộc huyện Savanakhet - Lào) liên hệ với Hồ Văn Nguyên (người có súng AK) và rủ đối tượng này cùng bắt cóc người đòi tiền chuộc... Sau đó cả 3 vào rừng, chọn địa điểm suối Sa Lỳ - thôn Cợp, thuộc xã Hướng Lập, Quảng Trị (giáp Quảng Bình) “săn mồi”.

Vụ giết 5 phu trầm: Bắt nghi phạm thứ 3 - 1

Lán trại bọn bắt cóc dựng nên làm nơi giam giữ 5 phu trầm tại đất Lào

Đúng như kế hoạch, ngày 23/3, ba tên này đến một lán trại của 8 người dân Quảng Bình đang ở. Lúc này trong lán có 7 phu trầm, người còn lại đang đi hái rau. Lập tức 7 phu trầm bị 3 đối tượng này khống chế bằng súng AK, gậy gộc và đá.

Sau đó, chúng trói tay, thắt nút dây trói cổ cả 7 người rồi dẫn đến khu vực rừng núi của Lào thuộc bản Tà Păng (đối diện bản Tà Păng, Hướng Lập, Hướng Hoá, Quảng Trị) tiếp tục đánh đập, uy hiếp và không cho ăn uống. Lúc này bọn chúng ra giá buộc 7 phu trầm phải nộp cho bọn chúng mỗi người 15 triệu đồng mới được thả, rồi buộc anh Hoàng Văn Hà quay về nhà để lấy tiền vào chuộc các phu trầm.

Tuy nhiên, 2 giờ sáng ngày 24/3, khi nhóm bắt cóc đã giết 4 phu trầm, anh Đỗ Văn Hiền (người bị bắt) hét lên trong lúc bị hành quyết rằng: “Bọn chúng giết cả rồi!”.

Nghe vậy, bọn bắt cóc dẫn giải anh Hiền ra hố chôn, lập tức anh Hiền vùng chạy thoát thân. Biết Hiền chạy thoát thế nào cũng báo cho người cầm tiền vào chuộc biết và sẽ cùng với cơ quan chức năng lùng bắt bọn chúng, ba đối tượng đã giết luôn phu trầm thứ 5 rồi trốn vào rừng sâu.

Chiều 2/4, hai tên Hồ Văn Công, Hồ Văn Thanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại rừng Ma.

Đến chiều nay (4/4), tên Hồ Văn Nguyên cũng đã bị bắt giữ tại khu vực rừng núi giáp ranh Lào – Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Lương ([Tên nguồn])
5 phu trầm bị giết trong rừng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN