Vụ đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non: Phụ huynh nói gì?

Thứ Bảy, ngày 30/06/2018 10:43 AM (GMT+7)

Ông Phan Minh Thuận lý giải rằng trong lúc tức giận đã tát cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai một cái vào má.

Sự kiện:

Quảng Nam

,

Thời sự

Vụ đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non: Phụ huynh nói gì? - 1

Cơ cở mầm non tư thục Sen Hồng - nơi cô Mai bị ông Thuận đánh.

Ngày 30.6, trao đổi với PV, ông Phan Minh Thuận (SN 1985, bố cháu Phan Thị Minh Thảo), là phụ huynh đã hành hung cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997, trú xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng (thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị Xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, ông và vợ là bà Lê Thị Lanh (SN 1986) tới bệnh viện nơi cô Mai điều trị để thăm hỏi nhưng không gặp cô Mai, vì cô Mai đã xuất viện. Tối 28.6, vợ của ông Thuận lại vào bệnh viện nơi cô giáo Mai đang điều trị để thăm hỏi.

Lý giải về việc hành hung cô giáo Mai, anh Thuận cho hay, vào chiều 21.6, khi anh vừa đi làm về và đang bước vào cổng nhà thì thấy con gái đang diễn lại cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi. Cháu Thảo còn nhờ mẹ chườm đá lạnh vào phần háng vì quá đau.

Sau đó, cháu Thảo kể lại toàn bộ sự việc cho cả nhà nghe, và bảo “bị cô giáo lấy cây chổi đánh”. Nghe xong, vì xót con và nóng giận nên anh Thuận đã chở cháu chạy tới trường.

Vụ đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non: Phụ huynh nói gì? - 2

Cô giáo Xuân Mai đang được điều trị tại bệnh viện.

“Lúc tới trường, tôi hỏi cô nào đánh cháu Thảo, thì các cô đều im lặng, không ai lên tiếng. Sau đó, tôi chở cháu về lại nhà. Khi về đến nhà, tôi hỏi ai đánh con, thì cháu trả lời cô Mai đeo kính đánh. Lúc đó, vì rất bực tức trong người, tôi mới chở cháu trở lại trường, khi đi có em vợ là Lê Tự Quy cùng vợ tôi chạy theo.

Lúc trở lại trường, tôi hỏi “cô nào là cô Mai” thì các cô đều im lặng. Lúc đó, cháu Thảo chỉ vào cô Nguyễn Thị Xuân Mai và nói “cô Mai đánh”, rồi tôi mới tát vào má cô Mai. Sau đó, tôi hỏi “vì sao đánh con tôi, mà không nhận” và tôi tiếp tục bạt tai vào phía lưng cô Mai', anh Thuận trần tình.

Cũng theo anh Thuận, vết bầm tím gần háng cháu Thảo dài gần 10cm là do bị đánh bởi một vật gì. Anh Thuận khá bức xúc vì phía nhà trường đã không quan tâm, cũng như không thăm hỏi gì đến cháu Thảo

“Sáng hôm sau, cháu Thảo được tôi đưa đến một cơ sở khác học, nhưng đến trưa cháu kêu đau tôi đã chở cháu đi khám và điều trị 3 ngày tại Bệnh viện Đa khoa Điện Bàn. Tôi có gửi ảnh cháu nằm viện nhưng phía cơ sở mầm non không một lời hỏi thăm khiến tôi rất bức xúc”, anh Thuận cho biết.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, cô giáo mầm non Lê Thị Xuân Mai đã có đơn trình báo: Vào khoảng 17h30 ngày 21.6, khi cô Mai và các giáo viên khác tại cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) đang giao trẻ cho phụ huynh thì ông Phan Minh Thuận đưa cháu Phan Thị Minh Thảo (con gái ông Thuận, đang theo học ở cơ cơ sở) đến hỏi các giáo viên tại sao trên cơ thể của Thảo xuất hiện vết bầm. Sau khi xem vị trí bầm ở háng của cháu Thảo, các giáo viên tại đây khẳng định không ai bạo hành và lý giải lý do có thể cháu bị té.

Nghe xong, ông Thuận dẫn con về nhưng chưa đầy mười phút sau thì ông này trở lại cơ sở mầm non cùng với một vài người khác. Đúng lúc này, cô Mai từ trong lớp lật đật chạy ra và chỉ kịp nghe ông Thuận hỏi câu: “Cô Mai đúng không?” thì liền lập tức cô bị ông Thuận “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Liên tục hứng chịu những cú đá, đấm tới tấp của ông Thuận, cô Mai ngã nhào xuống đất.

Đến ngày 23.6, cô Mai bị đau đầu, choáng váng, buồn nôn nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức điều trị. Kết quả, các bác sĩ chẩn khám cô bị thủng màng nhĩ.

Hiện cô giáo Mai đã đuợc gia đình chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để điều trị.

Vụ cô giáo tố bị đánh thủng màng nhĩ: Nguy cơ đám cưới sẽ bị hủy?

Cô giáo mầm non tố bị phụ huynh đánh đến nhập viện đã được chuyển ra tuyến trên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để...

Theo Trương Hồng (Dân Việt)

sự kiện Quảng Nam