Vụ cô gái đi mua hàng ở “chợ sinh viên” bị tát: Người bán hàng bị xử lý thế nào?

Sự kiện: Tin nóng

Luật sư cho biết, hành vi chửi bới, đánh người, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị xử phạt.

Vụ cô gái đi mua hàng ở “chợ sinh viên” bị tát: Người bán hàng bị xử lý thế nào? - 1

Chợ Nhà Xanh nơi xảy ra sự việc.

Tối 8/12, một cô gái vào một ki ốt ở chợ Nhà Xanh ở phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) để mua hàng. Khi chủ cửa hàng báo giá, cô gái mặc cả để được giảm giá thành sản phẩm thì người bán hàng đã xông tới, tát vào mặt cô gái rồi đuổi ra khỏi cửa hàng.

Sự việc sau đó đã được khách hàng quay lại và chia sẻ lên Facebook. Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin hiện đang cho người đi xác minh.

Từ sự việc trên, nhiều bạn đọc thắc mắc, người bán hàng đánh, chửi khách hàng như vậy có bị xử lý không? 

Trao đổi với PV về thắc mắc của độc giả, luật sư Trần Xuân Tiền – Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội – Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết, hành vi của người bán hàng đánh, chửi khách hàng đi ngược lại quy tắc ứng xử văn hoá, văn minh thương mại mà còn vi phạm nghiêp trọng pháp luật khi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân được pháp luật bảo vệ.

Theo luật sư Tiền, Nghị định 144/2021/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình), đối tượng có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trường hợp xác định có hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự” hoặc “gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ hoặc công cụ, đồ vật, phương tiện khác có khả năng sát thương”, đối tượng vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Theo luật sư Tiền, thuận mua vừa bán, khách hàng trả giá mà thấp thì người bán hàng có thể từ chối không bán. Hành vi chửi bới, đánh đập khách hàng thể hiện hành vi côn đồ, coi thường sức khoẻ tính mạng của người khác đáng bị lên án và xử lý nghiêm.

“Đứng bán hàng, người bán hàng phải khéo léo trong cách ứng xử, không nên tức giận dẫn đến đánh người để phải chịu hậu quả đáng tiếc xảy ra”, luật sư Tiền lưu ý.

Luật sư Tiền cho biết thêm, hành vi xâm phạm sức khỏe, danh dự nhân phẩm của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý như xử phạt hành chính theo quy định đã phân tích ở trên và bồi thường theo quy định. Còn nếu vụ việc nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng thì lực lượng chức năng sẽ giám định thương tật và đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-co-gai-i-mua-hang-o-cho-sinh-vien-bi-tat-nguoi-ban-hang-bi-xu-ly-t...

Vụ cô gái mua hàng ở chợ Nhà Xanh bị tát: Công an mời người bán hàng lên làm việc

Công an đã mời người bán có hành vi tát cô gái mua hàng ở chợ Nhà Xanh lên trụ sở công an làm việc.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung