Vụ cô giáo bám bản gặp tai nạn tử vong: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị hai tỉnh Hà Giang và Phú Thọ tạo điều kiện để thầy Nguyễn Đại Đình Nam (chồng cô giáo gặp tai nạn tử vong) chuyển công tác về gần nhà.

Chiều 8/5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có văn bản gửi Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang về việc đề nghị xem xét chuyển công tác cho giáo viên gặp tai nạn.

Văn bản nêu rõ: Ngày 3/5/2023, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam - giáo viên trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả là vợ thầy Nam - cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh đã tử vong. Bản thân thầy giáo bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, hiện đang được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, tình trạng sức khỏe rất yếu.

Vụ cô giáo bám bản gặp tai nạn tử vong: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng - 1

Gia đình thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam đề xuất Công đoàn Giáo dục Việt Nam nguyện vọng được chuyển công tác cho con về gần nhà, để tiện chăm sóc con nhỏ.

Với chức năng chăm lo, bảo vệ cho nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, từ nguyện vọng tha thiết của gia đình thầy Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tại hai tỉnh Hà Giang và Phú Thọ tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về 1 trường Tiểu học tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ (nơi gia đình thầy đang sinh sống) để phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

"Việc tạo điều kiện, giúp đỡ của các đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới gia cảnh đặc biệt của 1 công dân, đồng thời thể hiện sự ghi nhận những đóng góp thầm lặng nhưng rất vinh quang của đội ngũ nhà giáo đã và đang công tác tại những vùng khó khăn, với những hy sinh thầm lặng của họ cho xã hội, cho đất nước", văn bản nêu.

Vụ cô giáo bám bản gặp tai nạn tử vong: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng - 2

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Nguyễn Đức Tuyên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết: "Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Yến xung phong lên "cắm bản" tại Trường mầm non Đường Thượng. Điểm trường cô Yến giảng dạy cách nhà khoảng 3 cây số, đường đi chỉ rải đá, với những khúc cua cũng rất nguy hiểm. Cô Yến có sức khỏe không tốt, nhưng cô luôn cố gắng vượt qua chặng đường khó khăn đó.

Trong quá trình công tác, cô Yến luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền là giáo viên xuất sắc, nữ giáo viên này luôn được đồng nghiệp, phụ huynh quý mến.

Trong khi đó, thầy Nam cũng đã công tác gần 13 năm tại huyện Yên Minh. Quá trình công tác đã có nhiều cống hiến cho địa phương. Hiện thầy đã đủ thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Vụ cô giáo bám bản gặp tai nạn tử vong: Đề nghị chuyển công tác cho người chồng - 3

Khu vực vợ chồng thầy Nam và con nhỏ gặp tai nạn trong lúc đến trường.

"Nếu thầy Nam được tỉnh Phú Thọ đồng ý tiếp nhận thì phòng cũng tán thành, đồng thời tham mưu lên các cấp để hỗ trợ, tạo điều kiện cho thầy được về công tác gần nhà", ông Nguyễn Đức Tuyên chia sẻ.

Trước đó như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, ngày 3/5, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam và vợ là cô giáo Mai Thị Yến cùng con trai di chuyển bằng xe máy từ thị trấn lên điểm trường dạy học.

Trên đường tới trường, gặp đoạn dốc trơn trượt, xe máy của 2 vợ chồng gặp sự cố nên rơi xuống vực sâu. Tai nạn khiến 2 vợ chồng bị thương nặng, cháu nhỏ may mắn chỉ bị xây xát nhẹ. Nơi xảy ra tai nạn cách điểm trường học 2 km.

Đồng nghiệp và người dân phát hiện đã nhanh chóng ứng cứu, đưa 2 vợ chồng thầy giáo đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Do bị thương quá nặng, nữ giáo viên qua đời lúc 20h cùng ngày. Sự việc đau lòng khiến nhiều thầy cô, ngành giáo dục không khỏi xót xa, thương cảm.

Nguồn: [Link nguồn]

Rơi xuống vực trên đường đến trường, nữ giáo viên tử vong

Trên đường đến điểm trường, xe máy gặp sự cố rơi xuống vực sâu khiến nữ giáo viên tử vong, người chồng bị thương nặng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại Xem thêm
Báo lỗi nội dung