Vụ chôn thuốc trừ sâu: Phạt hơn 400 triệu đồng

Ngày 18/9, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3253 xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái về hành vi gây ô nhiễm môi trường, với mức phạt 421.150.000đ.

Quyết định do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền ký. Số tiền phạt được áp cho 10 hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái do ông Nguyễn Đình Thống làm giám đốc.

 UBND tỉnh Thanh Hóa cũng tạm đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Nicotex Thanh Thái để khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm gây ô nhiễm môi trường của công ty. Thời gian đình chỉ được tính từ ngày 18/9 đến khi công ty này thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả và được Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho hoạt động trở lại.

Quyết định cũng yêu cầu trong vòng 30 ngày, Công ty Nicotex Thanh Thái phải khẩn trương xây dựng phương án, ký kết hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực để thu gom, xử lý đối với số chất thải nguy hại đang chôn lấp trái quy định tại công ty và số chất thải nguy hại đang lưu giữ tại công ty không đúng quy định.

Đồng thời công ty này phải xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực hoạt động của công ty và vùng bị ảnh hưởng theo phương án được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

UBND tỉnh Thạnh Hóa yêu cầu Công ty Nicotex phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày. Nếu quá thời hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Thanh ([Tên nguồn])
Chôn thuốc bảo vệ thực vật trái phép ở Thanh Hóa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN