Vụ cháy nhà trọ 14 người tử vong: Bảo hiểm chi trả hơn 2,72 tỉ đồng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

6 trường hợp tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính được chi trả bảo hiểm khoảng 2,72 tỉ đồng.

Ngày 28-5, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết liên quan đến vụ cháy tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, TP Hà Nội, đến nay đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong), được chi trả bảo hiểm tổng số tiền 2,72 tỉ đồng.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi khách hàng 1 tỉ đồng. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Công ty Bảo hiểm PVI có 1 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 20 triệu đồng. Công ty Bảo hiểm PJICO có 2 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 200 triệu đồng (trong đó có 1 trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, 1 trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng).

"Các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm"- đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho hay.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm tiếp tục đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm.

Đồng thời, thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-5, ngôi nhà số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính xảy ra cháy lớn. Vụ cháy khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương.

Ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn được xây dựng kết hợp giữa nơi ở của chủ nhà và khu vực cho thuê trọ. Tại tầng 1 có cửa hàng sửa chữa xe máy, xe đạp điện. Hiện trường vụ cháy nằm sâu trong ngõ khiến việc tiếp cận để chữa cháy của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhóm “người hùng” có hành động cứu người trong vụ cháy ở phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) được khen thưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phong ([Tên nguồn])
Cháy nhà ở Trung Kính, nhiều người tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN