Xót xa đám tang đôi bạn thân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Hai cô gái là đôi bạn thân từ thuở nhỏ, ở chung phòng trọ với nhau và cùng vĩnh viễn nằm lại sau vụ cháy ở Trung Kính.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy

Sáng 24/5, bà B.T.T.C. ở xã Lại Thượng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) gọi hàng chục cuộc cho con gái đang trọ trong ngôi nhà bị cháy ở ngõ 43, phường Trung Hòa (Cầu Giấy) nhưng không ai bắt máy.

Gia đình bà C lập tức chạy xe máy xuống thành phố, chia nhau đến hiện trường, vào nhà tang lễ để tìm kiếm con gái. Vài tiếng sau, gia đình nhận diện được chị V.T.L. (26 tuổi) đã mất, thi thể đang ở trong nhà tang lễ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Nhận tin dữ, bà C khóc ngất, đứng không vững, gia đình phải dìu xuống ghế ngồi. Thi thể chị L sau đó được đưa đi hỏa thiêu ở nghĩa trang Văn Điển và đưa về quê nhà vào đêm cùng ngày.

“Nuôi con đến 25 tuổi rồi mà giờ cháu không còn nữa tôi biết sống thế nào đây”, bà C nức nở.

Nhìn di ảnh con gái, người mẹ kể, L tốt nghiệp đại học, mới ra trường đi làm gần 3 năm nay. Ngôi nhà trọ nơi xảy ra vụ cháy, chị L đến ở được 3 tháng thì xảy ra sự việc đau lòng. Bao nhiêu ước mơ, hoài bão của chị L đành dang dở.

Trước đây, sáng nào bà C và con gái cũng gọi điện thoại trò chuyện với nhau. Dù ngắn ngủi, nhưng nó đã trở thành thói quen. Hai mẹ con sẽ kể cho nhau nghe tất cả mọi việc.

“Giờ con đi rồi, tôi biết gọi điện tâm sự với ai đây”, bà C nghẹn ngào, chưa thể tin mình đã mất con mãi mãi.

Ngồi kế bên là ông V.V.C. (bố chị L) dù đau đớn nhưng vẫn cố ngăn nước mắt để động viên vợ. Sau một đêm, vợ chồng ông C đã mất đi khúc ruột yêu thương nhất.

Bên cạnh vợ chồng ông C còn rất đông họ hàng, người thân của gia đình đến động viên, chia buồn và chung tay lo hậu sự cho chị L.

Xe cứu thương tại hiện trường vụ cháy.

Xe cứu thương tại hiện trường vụ cháy.

Cách nhà chị L khoảng 100m, một đám tang khác cũng đang diễn ra. Nạn nhân là chị N.T.K.O (28 tuổi).

Chị O và chị L là đôi bạn thân thiết với nhau từ thuở nhỏ. Lên thành phố, cả hai thuê một căn phòng trọ ở Trung Kính, dọn về ở chung để bầu bạn, chia sẻ. Mọi người không thể ngờ rằng ngọn lửa đã cướp đi tuổi xuân phơi phới của hai cô gái.

Ông N.T.T. (chú ruột của chị O) cho biết, sáng 24/5, khi đọc được tin cháy, có nhiều nạn nhân tử vong ở phường Trung Hòa, nơi con gái thuê trọ, anh trai ông T đã hoảng loạn. Sợ anh trai sốc ngất, ông T vội vàng bắt xe từ quê xuống hiện trường.

Trong tiếng kèn trống, bà con lối xóm xã Lại Thượng không khỏi xót xa, khi cùng lúc tiễn biệt 2 cô gái với tuổi đời còn quá trẻ.

Vào 0h46 ngày 24/5, cảnh sát nhận được tin ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh cho thuê bốc cháy dữ dội ở phường Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Cảnh sát đã phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Cháy nhà ở Trung Kính, nhiều người tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN