Vụ “cậu Thủy” làm giả hài cốt: Khởi tố thêm quản trang

Ngày 8/4, Cơ quan tố tụng cho biết, mở rộng điều tra vụ án “Cậu Thuỷ” lừa đảo tìm kiếm mộ hài cốt liệt sỹ, CQĐT – Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can Vũ Đức Chung (SN 1946), quản trang của nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum về tội “xâm phạm mồ mả hài cốt”.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2011 - 2012, Nguyễn Thanh Thúy (“Cậu Thủy”) đã nhiều lần đến nghĩa trang Đắk Tô thắp hương và có quen biết với ông Vũ Đức Chung.

Cuối năm 2012, vợ chồng “Cậu Thủy” đến đặt vấn đề xin bốc hài cốt trong 6 ngôi mộ vô danh của nghĩa trang này để đưa ra Bắc cho các gia đình liệt sỹ không có điều kiện vào nhận được nhưng Chung không đồng ý.

Vụ “cậu Thủy” làm giả hài cốt: Khởi tố thêm quản trang - 1
"Cậu Thủy" lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ kiếm tiền tỷ

Chiều hôm đó, ông Chung đi họp nên không rõ có ai vào nghĩa trang để bốc cất mộ hay không nhưng hôm sau ông Chung đến phòng làm việc thì phát hiện một phong bì nhét dưới khe cửa phòng, bên trong có 15 triệu đồng (theo lời khai của ông Chung).

Sau đó, “Cậu Thủy” gọi điện cho ông Chung nói “biếu ông để uống nước”. Tuy nhiên, “Cậu Thủy” lại khai báo đã chuyển 30 triệu đồng cho Chung. Đến nay bị can Chung đã tự nguyện nộp cho cơ quan Công an 25 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngoài hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ chiếm đoạt khoảng 8 tỷ đồng của các nạn nhân, vợ chồng “Cậu Thuỷ” cùng đồng phạm đã trộm cắp 40 bộ hài cốt tại nghĩa trang liệt sỹ ở một số tỉnh thành. Số hài cốt này cùng di vật giả khắc tên liệt sỹ được “Cậu Thủy” đưa đến chôn cất tại khu vực nghĩa địa nhằm phục vụ cho hành vi làm giả hài cốt liệt sỹ sau này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Dương (Tiền Phong)
"Lật tẩy" các nhà ngoại cảm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN