Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT

Bị cáo Khánh cho biết, nghe mọi người bàn nhau đưa chiếc xe và thi thể chị Huyền ra đường, kéo lê để tạo hiện trường giả về một vụ tai nạn. Việc kéo lê xe chị Huyền đã được thực hiện nhưng không thành...

*Tiếp tục xét xử

* 16h50, tòa tạm nghỉ. 8h sáng mai, tòa tiếp tục xét xử vụ TMV Cát Tường. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất tới độc giả.

16h45: Luật sư Trưởng tiếp tục hỏi bác sỹ Thành

Khánh cho biết: nghe mọi người bàn nhau, đưa chiếc xe và thi thể chị Huyền ra đường, kéo lê để tạo hiện trường giả về một vụ tai nạn. Việc kéo lê xe chị Huyền đã được thực hiện nhưng xe không xước vì 2 bên xe có inox.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 1

Bác sỹ Thành đứng trả lời câu hỏi của Luật sư Trưởng

Luật sư muốn hỏi Thành về việc có biết cách giải quyết của Tường sau khi chị Huyền chết. Thành nghe 2 phương án giải quyết: một là gọi gia đình nạn nhân đến, hai là đưa thi thể chị Huyền đi vào viện cấp cứu. Thành thấy mọi người tán thành cách thứ 2.

Trong phần xét hỏi chiều nay, luật sư Trưởng (bảo vệ cho bị hại) đã kéo dài phần thẩm vấn bị cáo và những người liên quan suốt gần 2 tiếng đồng hồ.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 2

Con trai chị Huyền ngồi lặng lẽ nghe xét xử bác sỹ gây ra cái chết của mẹ

16h40: Luật sư Trưởng tiếp tục hỏi Tường

Khi bệnh nhân có biểu hiện bất thường, cách giải quyết như thế nào? Tường nói đã tiêm thuốc đúng cách, triệu chứng của chị Huyền là triệu chứng bệnh động kinh. Tường cho rằng: "Chị Huyền có thể bị bệnh động kinh".

'Co giật, sùi bọt mép, giật mí mắt là biểu hiện của bệnh động kinh', Tường nói. Vì vậy Tường tiêm thuốc động kinh rồi đi.

Luật sư hỏi: Có phải vì nghĩ là động kinh nên tiêm thuốc xong là bỏ đi, không cần quan tâm nữa đúng không? Tường cho biết, đã dặn nhân viên theo dõi tình trạng bệnh nhân rồi mới đi.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 3

Anh Huy (chồng chị Huyền) ngồi cạnh các con trong phiên xử

16h05: LS Trưởng hỏi Tường, lời khai của Hoa có đúng không? Tường cho rằng không đúng. Tường vẫn một mực cho rằng, sau khi phẫu thuật xong 30 phút, chị Huyền mới bị co giật, sùi bọt mép.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 4

Tường đang đứng trả lời luật sư Trưởng

15h55: Luật sư Trưởng chuyển sang hỏi nhân viên Thư

Luật sư viện dẫn lời khai của nhân viên Thư tại cơ quan điều tra: 'Được15 phút thì chị Huyền co giật, mắt trợn ngược, chảy dãi đờm'. Nhưng Thư cho rằng, lời khai đó có thể là không chính xác, vì không nhớ rõ có phải là 15 phút hay không.

LS Trưởng cũng hỏi: Tại sao Thư phải giữ đầu chị Huyền? Thư nói rằng giữ để lấy ven.

15h25: Luật sư Trưởng hỏi Tường

Luật sư tập trung làm rõ về việc Tường có đủ chức năng chuyên môn về phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ.

Tường khiến cả công đường bất ngờ khi nói rằng: "Công văn của Bộ Y tế là sai". Luật sư Trường còn viện dẫn nhiều quy định, công văn trả lời của các cơ quan chuyên ngành y tế. Tường vẫn một mực cho rằng dựa vào những quy định này vẫn không cho thấy việc mình làm là không đúng chuyên môn.

Tường còn "chỉnh" luật sư rằng: 'Luật sư không thể dựa vào mấy công văn đó mà nói rằng tôi không có chuyên môn được'.

Luật sư Trưởng hỏi Tường tại sao lại pha lẫn tất cả các loại thuốc với nhau? Tường cho rằng, điều này là được phép nếu sự pha lẫn không khiến thuốc phản tác dụng của nhau. Các thuốc này đều có thể tan trong nước, hơn nữa, việc này đã được hướng dẫn trong các hội nghị. Đã có nhiều người thử phương phát này mà không xảy ra tai biến.

LS Trưởng nhấn mạnh, vì Tường pha chế trộn lẫn thuốc nên dẫn đến tai biến? Tường nói rằng không phải, bởi nếu cơ thể không phù hợp thì không cần pha chế trộn lẫn vẫn cứ xảy ra tai biến.

15h05: Luật sư Vũ Gia Trưởng (bảo vệ gia đình nạn nhân) hỏi nhân viên Mai xoay quanh chức năng nhiệm vụ của Mai tại thẩm mỹ viện

LS Trưởng trích dẫn lời khai của Mai: Nhiệm vụ của Mai tại TMV có cả tư vấn, tuy nhiên khi được hỏi, khi khách hàng đến, ai chịu trách nhiệm tư vấn, Mai nói rằng không biết.

LS Trưởng cũng đọc lời khai của Mai về việc Mai đã khai với cơ quan điều tra rằng mình là người đã tư vấn cho chị Huyền về hút mỡ nâng ngực. Tuy nhiên, Mai cho rằng mình chỉ là tư vấn ban đầu, còn về chuyên môn phải là giai đoạn sau đó do bác sỹ đảm nhiệm.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 5

 Luật sư Vũ Gia Trưởng (bảo vệ gia đình nạn nhân) 

LS Trưởng hỏi: 'Cơ sở của chị có chức năng này không?' Mai cho rằng mình làm theo chỉ đạo của bác sỹ Tường, bác sỹ Tường đủ chuyên môn điều kiện thực hiện việc này.

Khi được hỏi, Tường vẫn một mực cho rằng mình chỉ làm thủ thuật. Luật sư Trưởng nhắc Tường: "Anh đừng đánh tráo khái niệm giữ thủ thuật và phẫu thuật".

Cũng tại phần hỏi của luật sư, chị Mai xác nhận, trước đó, từng làm việc tại Cơ sở thẩm mỹ Trang Nhung. Cơ sở này từng làm chết người, tuy nhiên Mai khai rằng, thời gian đó mình đang nghỉ việc

Luật sư Trưởng hỏi tại sao cơ sở không có chức năng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn tư vấn cho khách hàng là có? Mai nói rằng, điều này đã được Tường phê duyệt.

LS: Vậy nghĩa là chị cho rằng TMV được phép?

Chị Mai nói rằng: Không biết, mà anh Tường đã nói như vậy.

LS Trưởng hỏi tại sao chị là Phó Giám đốc mà lại ko biết? Mai nói: 'Tôi chỉ phụ trách về nhân sự. Tôi cho rằng chị Huyền không hiểu lầm khi vào đây vì chị Huyền đến đây làm thủ thuật nhỏ. Nếu là đại phẫu, tôi cũng đã tư vấn chị Huyền vào bệnh viện'.

14h55: Luật sư Tạ Anh Tuấn hỏi nhân viên Mai

Ở thẩm mỹ viện Cát Tường ai là người có trách nhiệm quản lý tài sản khách hàng? Mai thừa nhận không có quy định văn bản mà chỉ thỏa thuận miệng: Khách hàng của phòng nào thì phòng đó quản lý tài sản.

Nhân viên Hoa trả lời luật sư Tạ Anh Tuấn rằng, Hoa đã để chiếc túi có điện thoại của chị Huyền bên cạnh thi thể.

14h35: Luật sư Thơm (bảo vệ cho Khánh) thẩm vấn Tường

Luật sư Thơm hỏi Tường về cách thức hút mỡ của Tường tại sao đơn giản như vậy và làm thế liệu có đúng quy trình? Tường vẫn cho rằng mình làm đúng và chưa thể khẳng định mình gây nên cái chết của chị Huyền.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 6

Luật sư Thơm (bảo vệ cho Khánh) đang thẩm vấn Nguyễn Mạnh Tường

Luật sư Thơm hỏi nhân viên Hoa vì sao biết sự việc mà không báo cơ quan chức năng? Hoa cho biết: 'Lúc đó Tường bảo chúng tôi cứ về, mọi việc cứ để anh lo. Chúng tôi cũng mệt nên im lặng ra về'.

Luật sư Thơm đang tập trung hỏi nhân viên Hoa để làm rõ hành vi mà Khánh bị cáo buộcvề tội "Trộm cắp tài sản". Nhân viên Hoa cho biết, ở TMV Cát Tường không phân rõ ai là người quản lý tài sản khách hàng. Khi chị Huyền đến, đưa túi cho Hoa và Hoa cất, còn điện thoại chị Huyền cầm vào phòng.

Luật sư Thơm quay sang hỏi Khánh (thân chủ của mình). Khánh kể lại, lúc Khánh vào lấy điện thoại, mọi người đang tán loạn, chị Huyền đã chết rồi. 

Khánh có nhìn thấy chị Hoa không? Khánh nói không nhớ.

14h25: Luật sư Vân chuyển sang hỏi các nhân viên trong TMV Cát Tường về những gì họ chứng kiến. Chị Thư, một trong những nhân viên tại TMV, nói rằng trong khi phẫu thuật, thấy chị Huyền co cứng chân tay.

Luật sư Vân thắc mắc, lúc phẫu thuật, bệnh nhân được trùm vải, tại sao chị Thư nhìn thấy. Thư nói rằng, chân và tay thò ra ngoài nên nhìn thấy.

14h20: Luật sư Chu Thị Trang Vân (bào chữa cho Tường) thẩm vấn thân chủ của mình

Luật sư Vân hỏi về việc Tường chỉ đạo qua điện thoại cho nhân viên tiêm thuốc gì cho chị Huyền. Ngoài ra, luật sư Vân hỏi về việc có chỉ đạo cho nhân viên thu dọn một số đồ đạc ở TMV. Tường trả lời không và nói rằng đã chỉ đạo nhân viên tiêm thuốc dị ứng.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 7

Luật sư Chu Thị Trang Vân đang thẩm vấn thân chủ và các nhân viên của TMV Cát Tường

Luật sư Vân hỏi bị cáo Khánh, tại sao y cho rằng mình không gợi ý Tường vứt xác, nhưng tại cơ quan điều tra lại khai là có gợi ý. Khánh cũng thừa nhận có đi mua một số ống thuốc giúp Tường. Khánh nói rằng lúc đó quá sợ nên khai như vậy nhưng sau đó nghĩ lại.

14h: Đại diện Viện kiểm sát hỏi Tường về các quy trình phẫu thuật. Tường vẫn cho rằng mình thực hiện các loại thuốc đúng liều lượng.

Đại diện Viện kiểm sát hỏi Tường có thực hiện thử thuốc kháng sinh cho bệnh nhân không? Tường nói, những thủ tục này do y tá làm.

Tòa cũng yêu cầu đại diện Sở Y tế cho ý kiến về những vấn đề của Tường khai về quy trình thực hiện phẫu thuật nhưng đại diện Sở Y tế không trả lời được và nói rằng được ủy quyền đến dự, không đủ thẩm quyền chuyên môn trả lời. 

Sau một hồi hỏi đáp với Tường, đại diện VKS cho rằng, Tường đã cố tình vòng vo, bắt bẻ câu chữ.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 8

Nguyễn Mạnh Tường tiếp tục trả lời các câu hỏi của chủ tọa

Đại diện VKS đọc lại thông tư của Bộ Y tế về việc quy định hoạt động chuyên môn của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không được phẫu thuật tạo hình nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ vú, núm vú, thu nhỏ thành bụng, mông, đùi, căng da mặt, lấy mỡ cơ thể. Tuy nhiên, Tường tiếp tục nhấn mạnh, việc mình làm chỉ là thủ thuật.

Thậm chí, Tường còn cho rằng, kể cả trong công văn của Sở Y tế cũng gọi việc Tường làm là 'thủ thuật' chứ không phải là 'phẫu thuật'.

Tường nói: Bị cáo thừa nhận chị Huyền chết tại TMV Cát Tường, nhưng chưa thể xác định được nguyên nhân cái chết của chị Huyền. "Đến giờ chưa ai tìm ra nguyên nhân cái chết của chị Huyền và bị cáo cũng không biết nguyên nhân. Lúc bị cáo ra đi chùa, chị Huyền vẫn còn sống. Đến khi bị cáo về, chị Huyền mới chết. Chưa thể cho rằng bị cáo làm chị Huyền chết", Tường nói.

Đại diện VKS hỏi Tường, việc sử dụng pha chế thuốc quá liều lượng thì sao? Tường cho rằng, Tường không dùng nhiều thuốc như cáo trạng nêu mà dùng đủ liều lượng.

"Nếu tôi làm thì tôi nhận. Nhưng hiện giờ chưa thể xác định được chị Huyền chết là do bị cáo", Tường nhấn mạnh lại.

13h30, Phiên tòa buổi chiều bắt đầu với phần xét hỏi Tường.

Tòa vẫn tập trung hỏi Tường về việc nhận thức việc hoạt động thẩm mỹ là bất hợp pháp. Tòa cũng hỏi anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền về yêu cầu của gia đình. Anh Huy cho biết chị Hằng, vợ của Tường bồi thường cho gia đình 250 triệu, trong đó có 50 triệu là trả lại cho gia đình số tiền mà chịu Huyền đã nộp khi phẫu thuật.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 9

Anh Huy - chồng chị Huyền yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ đồng

Ông Viễn và bà Hiền (bố mẹ chị Huyền) tại tòa đều nói rằng, ủy quyền hoàn toàn cho anh Huy trong việc đòi bồi thường dân sự. Theo đó, anh Huy đã xin trình một số giấy tờ sổ sách hóa đơn và yêu cầu Tường phải bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng.

11h15: Tòa hỏi người thân chị Huyền về một số thông tin liên quan đến đặc điểm nhận dạng của chị Huyền.

11h10: Bác sỹ Thành nói rằng, vì bạn bè nhờ đến giúp đỡ cấp cứu bệnh nhân. Còn việc vứt xác phi tang, bác sỹ Thành không hề biết. Chỉ mấy hôm sau, khi đài báo đưa tin, bác sỹ Thành mới biết Tường đã ném xác phi tang xuống sông Hồng.

Nhân viên tên Công là người được xác định đi cùng Khánh và Tường đến Bệnh viện Bưu Điện.

Nhưng đến bệnh viện, Công đã bỏ về. Công khai trước tòa do quá hoảng sợ và không tham gia vào việc gì sau đó. Cũng giống như Thành, mấy ngày sau Công mới biết Tường ném xác xuống sông.

11h: Tòa hỏi chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của Tường

Chị Hằng cho rằng, vào lúc xảy ra sự việc, chị quá hoảng sợ và đi theo Tường chứ không còn biết gì. Sau đó chị có khuyên chồng đầu thú nhưng Tường không nghe.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 10

Chị Nguyễn Thị Hằng trả lời câu hỏi của chủ tọa trong phiên xét xử sáng nay

10h45: Tòa xét hỏi bị cáo Đào Quang Khánh

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 11

Khánh đang trả lời các câu hỏi của chủ tọa

Khánh nói rằng, Tường đã nói Khánh giúp mình đưa bệnh nhân đi viện cấp cứu. Lúc này, Khánh biết bệnh nhân đã chết rồi. Nhưng Khánh cho rằng mình là người làm thuê nên chỉ biết thực hiện theo ý chủ. Khánh cũng không biết là sẽ đưa xác đi đâu

Khánh cho rằng, khi đến bệnh viện, mình không gợi ý việc mang xác ném xuống sông mà mọi việc là theo hướng dẫn của Tường.

10h40: Tòa hỏi nhân viên Mai

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 12

Mai làm việc tại TMV Cát Tường với vai trò là Phó Giám đốc và chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng.

Mai làm việc tại TMV Cát Tường với vai trò là Phó Giám đốc và chịu trách nhiệm tư vấn cho khách hàng. Mai cho rằng, mình chỉ quản lý về nhân sự chứ không quan tâm chuyên môn. Mai cũng chịu trách nhiệm quảng cáo, giới thiệu dịch vụ tại TMV. 

Tòa hỏi Mai nhận thấy việc giới thiệu, tư vấn về các dịch vụ như vậy có đúng quy định không? Mai cho rằng, việc giới thiệu tư vấn là theo chỉ đạo của Tường. Mai cũng cho rằng, sau khi xảy ra sự việc, Mai muốn báo tin cho người nhà nhưng Tường và mọi người đã nói không báo tin nên Mai đã làm theo.

10h30: Tòa hỏi các nhân viên của Tường

Các nhân viên như Hoa, Vân lần lượt mô tả lại quá trình phụ giúp Tường phẫu thuật cho chị Huyền. Tất cả đều cho biết, quá trình pha chế thuốc để phẫu thuật cho chị Huyền đều thực hiện theo hướng dẫn của Tường.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 13

Nhân viên tên Vân (đứng) cùng các nhân viên khác của TMV đứng trả lời tòa

10h20: Tòa hỏi nhân viên Hoa

Hoa cũng cho rằng, quá trình phẫu thuật, chị Huyền không có biểu hiện co giật mà chỉ có triệu chứng đau. Tuy nhiên tòa đọc lại lời khai của nhân viên này tại cơ quan điều tra: Chị Huyền đã có biểu hiện co giật trong khi phẫu thuật nhưng nhịp thở vẫn đều nên tiếp tục phẫu thuật

9h45: Phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi

Tòa hỏi Tường có đồng ý với bản cáo trạng buộc tội mình không? Tường cho rằng còn nhiều điểm trong cáo trạng chưa chính xác. Bị cáo thừa nhận chưa được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Tường đang tìm cách xin giấy phép thì vụ việc xảy ra.

Tòa hỏi Tường có được phẫu thuật hút mỡ bụng? Tường cho rằng, việc làm của mình chỉ là "hút mỡ" bụng, là việc làm không bị cấm.

Khi tòa nhắc lại quy định của Bộ Y tế, Tường cho rằng, việc làm của mình chỉ là một "thủ thuật" nhỏ chứ không phải là "phẫu thuật". Những thủ thuật nhỏ tại TMV của mình, đối với người khỏe mạnh bình thường, có đủ khả năng kháng lại nếu biến chứng. Và bằng kinh nghiệm, Tường có thể biết bệnh nhân có đủ sức đề kháng hay không.

Tường còn cho biết, các công thức pha chế thuốc do Tường học được ở Hàn Quốc. Mặc dù cáo trạng cho rằng, bắt đầu phẫu thuật được 15 phút, chị Huyền có biểu hiện co giật, nhưng Tường trả lời trước tòa rằng, quá trình phẫu thuật không có gì bất thường.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 14

Nguyễn Mạnh Tường trong phần xét hỏi

Giải thích cho việc ném xác, Tường cho rằng lúc đó mình hoảng loạn, đầu óc không còn tỉnh táo, mọi người bàn đi phi tang thì cứ đi. Bị cáo đưa thi thể chị Huyền đến Bệnh viện Bưu điện để gọi người nhà đến nhận chứ không có ý định phi tang.

Nhưng chủ tọa đọc lại lời khai của Khánh: Mục đích của Tường là đưa thi thể chị Huyền đến bệnh viện giả vờ như cấp cứu. Rồi Tường và Khánh sẽ lợi dụng lúc các bác sỹ đang cấp cứu không để ý rồi bỏ đi. Tường cũng cho rằng, khi đi phi tang, Khánh chủ động đi cùng, Tường không rủ rê, xúi giục. Tường chỉ nghĩ là Khánh tốt với mình và Tường vẫn cho rằng Khánh gợi ý mang thi thể ra sông Hồng.

Tường cũng cho rằng vợ đã can ngăn. Lúc ném xác, vợ sợ hãi co rúm trong xe nên Tường và Khánh khiêng xác ném xuống sông. Tường vẫn một mực cho rằng, mọi việc làm là do hoảng sợ, TMV mới mở, lại xảy ra sự việc như vậy sẽ có tác động không nhỏ tới dư luận xã hội.

Khi tòa hỏi, nhân viên Nguyễn Thị Hoa cho biết, mới làm việc một tháng ở TMV nhưng Hoa không nhớ đã thực hiện bao nhiêu ca phẫu thuật tượng tự cho chị Huyền.

9h10: Đại diện Viện kiểm sát bắt đầu đọc bản cáo trạng. Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Huyền đi xe máy Lead đến TMV Cát Tường, khi đi chị Huyền mang theo một túi xách có 2 điện thoại iPhone 5 và Nokia, 500 nghìn đồng.

Quá trình phẫu thuật, Tường dùng dao mổ chích vào 2 bên thành bụng dưới khoảng 0,2cm và tiêm 4 chai thuốc gây tê đã được pha từ trước vào bụng chị Huyền để gây tê. Tường dùng xilanh loại 50ml cắm vào thành bụng hút mỡ. Được 15 phút, chị Huyền bị co giật. Tường bảo chị Vân đi mua thuốc động kinh. Chị Vân không mua được. Tường vẫn tiếp tục hút mỡ thành bụng được 11 xilanh. Tường gạn lấy mỡ và bơm vào ngực.

Tường bảo nhân viên đưa chị Huyền ra ngoài được 30 phút thì chị Huyền co giật, nháy mắt, sùi bọt mép. Tường tiêm 1 mũi an thần rồi cùng bạn đi chùa.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 15

Hai bị cáo Tường và Khánh đứng nghe cáo trạng

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 16

Trước ống kính, Nguyễn Mạnh Tường luôn cúi gằm mặt. Tường trông gầy hơn rất nhiều so với phiên tòa ngày 14/4.

Liên quan đến quy trình phẫu thuật của Tường đối với chị Huyền, Công an TP. Hà Nội gửi công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cung cấp thông tin về quy trình có đúng hay không.

Sở Y tế trả lời: Những loại thuốc Tường dùng: các tai biến có thể xảy ra phụ thuộc vào tổng lượng thuốc và cách pha chế. Việc sử dụng tất cả loại thuốc pha lẫn vào nhau cùng một chai là không hợp lý. Riêng thuốc Lidocain nêu trong công văn, liều dùng cho chị Huyền là quá cao và có thể gây biến chứng nghiêm trọng.

9h: Chủ tọa phiên tòa tuyên bố khai mạc và đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử. Tiếp đến là điểm danh những người có trách nhiệm quyền lợi liên quan.

8h45: Hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Duy Khánh được đưa tới phòng xử với bộ quần áo thể thao mùa đông màu tối. Trước ống kính, Tường luôn cúi gằm mặt.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 17

Nguyễn Mạnh Tường và Đào Duy Khánh tại phiên tòa với bộ quần áo thể thao mùa đông màu tối

8h30: Tòa bắt đầu mở cửa. Mọi người đã vào phòng xử, thư ký đọc nội dung phiên tòa nhưng hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh chưa được đưa vào phòng xét xử.

8h15: Đến thời điểm này, gia đình Khánh vẫn chưa có mặt ngoại trừ dì của Khánh. Bà tỏ ra khá sốt ruột.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 18

Khi thấy anh Huy chồng chị Huyền, luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho Khánh đã chủ động lại bắt tay, nói chuyện

7h50: Trời đang đổ mưa nhưng tòa chưa mở của, mặc dù vậy các phóng viên đài báo vẫn đội mưa đứng rất đông trước cổng tòa. Hai con trai chị Huyền chít khăn, mang di ảnh mẹ đến phiên xử. Sáng nay khi có mặt tại cổng tòa, bà Hiền tỏ ra khá tươi tỉnh, nhưng sau một hồi trò chuyện, nhớ đến con gái, bà đã bắt đầu khóc nức nở.

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 19

Hai con trai chị Huyền chít khăn, mang di ảnh mẹ đến phiên xử

Vụ Cát Tường: Làm xước xe nạn nhân, tạo hiện trường TNGT - 20

Cổng tòa càng lúc càng đông phóng viên và người nhà tập trung

7h: Rất nhiều người dân và các phóng viên báo đài có mặt tại cổng TAND TP. Hà Nội để tham dự phiên tái xét xử vụ án "bác sỹ ném xác" xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bà Hiền, mẹ chị Huyền cũng đến tòa từ rất sớm. Bà là người đầu tiên của gia đình có mặt ở tòa. Từ ngày tìm thấy thi thể con, bà Hiền tỏ ra tươi tỉnh hơn. Bà và luật sư cùng mọi người trò chuyện khá thoải mái.

* Tiếp tục cập nhật

Theo nội dung vụ án, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, đến gần cuối ngày, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp.

Bác sĩ Tường đã điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền nhưng đã không thành công. Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng. 23h cùng ngày Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô và chở xác chị Huyền thả xuống sông Hồng.

Đến ngày 18/7, người dân phát hiện thấy xác chị Huyền nổi ven sông Hồng thuộc thôn Trung Quang, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, trong tình trạng phân hủy thối rữa thiếu đầu, mất cẳng tay và bàn tay, bàn chân.

Cơ quan điều tra Công an Huyện Gia Lâm đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và giám định ADN. Kết quả cho thấy, đó là thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền (xác suất trên 99,9 %). Tuy nhiên, cơ quan điều tra vẫn không tìm ra cơ sở để xác định nguyên nhân chết của chị Lê Thị Thanh Huyền. Vì vậy, về cơ bản, nội dung vụ án vẫn được giữ nguyên như trước.

Video: Xét xử vụ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân. (Nguồn: ANTV)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN