Vụ CA bắn 3 phụ nữ: “Cần rút kinh nghiệm”

Chiều 21/9, bác sĩ Nguyễn Minh Luân (Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long) cho biết, 3 bệnh nhân nhập viện vào khoảng 11 giờ ngày 20/9 đã được sơ cứu cắt lọc vết thương. Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân ổn định và đang tiếp tục xử lý vết thương do bị đạn bắn.

Chiều 21/9, đang điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, chị Võ Thị Sang, nạn nhân bị trúng 2 viên đạn vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Chị kể trước ngày xảy ra vụ xô xát hai ngày, Phó chủ tịch UBND xã và trưởng công an xã có đến nhà nói: Sáng 20/9 sẽ thi công dù gia đình có đồng ý hay không.

Buổi sáng hôm xảy ra vụ việc, chị Sang cùng chồng là anh Trương Văn Oanh ra vườn đem xăng và cây rọi ra chuẩn bị đốt cỏ để trồng cây lại, vì đến thời điểm đó gia đình chị vẫn không đồng ý hiến đất. “Người của xã đông lắm, khoảng 50 người kéo đến phần đất nhà tui để tổ chức thi công. Tui chưa kịp đốt cỏ thì xảy ra xô xát, rồi tui bị bắn hai phát đạn vô người…”, chị Sang kể.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Học, Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã gặp gỡ một số cơ quan báo chí để thông tin thêm về vụ công an xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh nổ súng làm 3 phụ nữ bị thương.

Theo ông Học, dự án làm đường giao thông nông thôn ở xã Mỹ Hòa được thực hiện theo chủ trương người dân hiến đất, cây trồng, nhà nước bỏ kinh phí xây lắp không bồi hoàn. Dự án có chiều dài 5,8km đi qua địa bàn 5 ấp, tổng diện tích đất người dân hiến là 4,6ha… Dự án được thực hiện từ cuối năm 2011, đến nay đã hoàn thành 50% khối lượng.

Vụ CA bắn 3 phụ nữ: “Cần rút kinh nghiệm” - 1

Chị Võ Thị Sang đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Trong số 290 hộ dân bị ảnh hưởng, có 14 hộ (diện tích gần 5.000m2) không đồng ý hiến đất mà yêu cầu được bồi thường. Đến sáng ngày 20/9 khi lực lượng thi công đến căng dây, móc đất thì xảy ra xô xát nhưng chỉ với 4 hộ gia đình chứ không phải tất cả 14 hộ.

Ông Học cho rằng có lẽ do địa phương chủ quan, vì trước đó khi lực lượng đến đốn cây thì 4 hộ dân này không phản ứng, đến khi đưa xáng cạp đến móc đất thì xảy ra sự việc trên.

“Đến thời điểm này chúng tôi không thể cung cấp thông tin ai đúng ai sai, mức độ sai tới đâu được. Song đây là sự việc đáng tiếc cần phải rút kinh nghiệm từ xã đến huyện”, ông Học nói. Ông cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Bình Minh, Công an huyện nắm tình hình, điều tra làm rõ khi có kết quả sẽ có hướng xử lý cụ thể. Trước mắt công trình phải tạm dừng thi công, sau khi xử lý sự việc ổn thỏa sẽ công khai và bàn bạc ra người dân hướng thi công tiếp theo.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Long đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm, động viên các nạn nhân và hỗ trợ mỗi người 1,3 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thư ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN