Công an xã bắn trọng thương 3 phụ nữ

Khi phản đối việc thi công tuyến đường liên thôn ảnh hưởng đến phần đất của gia đình mình, 3 phụ nữ đã bị công an xã nổ súng bắn trọng thương.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 20/9, lực lượng công an và UBND xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, kéo đến phần đất của một số hộ dân tại ấp Mỹ Thới 2 (xã Mỹ Hòa) để tiến hành căng dây trên phần đất của một hộ dân cho đơn vị thi công tuyến đường lộ nông thôn của xã.

Do không đồng tình, nên các hộ dân chủ đất cùng thân nhân đã ra ngăn cản, dẫn đến đôi bên xô xát. Lúc này, người dân nghe thấy nhiều tiếng súng và có 3 người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Nhanh, Võ Thị Sang và Nguyễn Thị Loan bị trúng đạn trọng thương. Theo người dân, những người dùng súng bắn trọng thương người dân là công an viên của xã Mỹ Hòa.

Công an xã bắn trọng thương 3 phụ nữ - 1

Công an xã bắn trọng thương 3 phụ nữ - 2

Các nạn nhân bị thương (Ảnh: Lao Động)

Theo ông Trương Văn Lợt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng xã khoảng 50 người đã đến vận động người dân hiến đất. Tuy nhiên, một số người dân đã dùng hung khí để ngăn cản và chém một công an xã tên Nguyễn Văn Tâm bị thương ở tay. Do vậy, anh Tâm đã dùng súng đạn cao su bắn 3 phát chỉ thiên, nhưng người dân vẫn tiếp tục tấn công, buộc lực lượng phải nổ súng vào họ, tổng cộng 7 phát đạn. Ngoài ra, lực lượng công an xã còn dùng súng hơi ngạt bắn vào người dân.

“Vụ việc xảy ra hoàn toàn ngoài ý muốn của địa phương, chúng tôi đã cử các đoàn đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên những người bị thương”, ông Lợt nói.

Trong khi đó, ông Ngô Tùng Dũng, Chánh Văn phòng – người phát ngôn UBND huyện Bình Minh cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, huyện đã chỉ đạo UBND xã Mỹ Hòa và các đơn vị có liên quan điều tra, nắm rõ lại tình hình. Trước mắt, công trình sẽ tạm ngưng thi công cho đến khi có hướng xử lý ổn thỏa. Chủ trương của tỉnh là sẽ tiếp tục vận động các hộ dân hiến đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thư ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN