Vụ BS vứt xác: GĐ nạn nhân sẽ thuê luật sư

“Gia đình đã bàn bạc và dự tính sẽ thuê luật sư vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho gia đình” - ông Quang, cậu chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ vứt xác phi tang, cho biết.

Vụ BS vứt xác: GĐ nạn nhân sẽ thuê luật sư - 1

Ông Quang trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Liên quan đến vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xác phi tang, trưa nay (2/11), trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Quang, cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, cho biết gia đình đã họp, bàn bạc và đang xem xét để thuê luật sư vào cuộc nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình.

Tuy nhiên ông Quang cho biết chưa thể nói về thời gian cụ thể sẽ mời luật sư cũng như chưa thể cung cấp danh tính vị luật sư mà gia đình dự tính sẽ mời.

Cũng theo ông Quang, sáng nay gia đình đã nhận được thông báo của Công an TP Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai, trong ngày hôm nay (2/11), hai đơn vị này sẽ đưa lực lượng đến để tìm kiếm thi thể của chị Huyền trên sông Hồng ở phía hạ lưu, cách cầu Thanh Trì khoảng 8 km.

Trước đó, ngày 31/10, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về các hành vi: “Vi phạm quy định về khám chữa bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể”.

Đồng phạm của Nguyễn Mạnh Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi, Hà Nội), bảo vệ của cơ sở thẩm mỹ Cát Tường, cũng bị khởi tố về hành vi “Xâm phạm thi thể”.

Phản ứng trước thông tin này, ông Quang cho biết gia đình ông cảm thấy rất bất ngờ trước quyết định của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội khi đã không khởi tố bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường về tội “Giết người”.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án "Giết người" (có khung hình phạt cao nhất tới tử hình); "Che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm" và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh để điều tra về hành vi này.

Vụ BS vứt xác: GĐ nạn nhân sẽ thuê luật sư - 2

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo sơmi trắng) chỉ nơi ném nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền từ trên cầu Thanh Trì xuống sông Hồng để phi tang

Đã 14 ngày trôi qua, kể từ khi chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974,  ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường vứt xác phi tang, dù gia đình, người thân của chị Huyền cũng như Công an TP Hà Nội đã dùng nhiều biện pháp để tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm được xác chị Huyền.

Nhiều nghi vấn đặt ra: Liệu bác sĩ Tường có thực sự vứt xác nạn nhân xuống sông hay đã phi tang cách khác? Hoặc bác sĩ này có để nguyên vẹn chị Huyền khi vứt xuống sông phi tang hay không? Người nhà chị Huyền đã đề nghị cơ quan công an lấy lại lời khai để làm rõ.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục những nỗ lực cao nhất để tìm kiếm cháu Huyền nhưng đến giờ, thực sự cảm thấy hoang mang và lo lắng” - ông Quang nói.

Chia sẻ
Theo Văn Duẩn (Người lao động)
Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung