Vụ bỏ quên 2 cây vàng trong quần áo từ thiện: Hai người đến nhận

Có 2 người tới nhận hơn 2 cây vàng bỏ quên trong túi quần áo quyên góp từ thiện nhưng khi công an xác minh thì họ chưa chứng minh được tài sản này là của mình.

Trao đổi với PV Báo Tiền Phong, ông Phạm Đức Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TPHCM), đơn vị phụ trách cửa hàng 0 đồng tại phường cho hay, chiều nay (8/5), có 2 người tới cửa hàng tự nhận mình là chủ nhân hơn 2 cây vàng bị bỏ quên trong túi quần áo từ thiện và xin nhận lại. Tuy nhiên, khi ông Hùng mời 2 người này tới Công an phường Thảo Điền thì cả 2 đều chưa chứng minh được số vàng trên là của mình.

Camera ghi lại cảnh người đàn ông đến quyên góp quần áo từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình

Camera ghi lại cảnh người đàn ông đến quyên góp quần áo từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 26/4, một người đàn ông đến cửa hàng quyên góp 2 bao quần áo cũ. Lúc tình nguyện viên hỏi tên và địa chỉ thì người này không để lại thông tin.

Khi tình nguyện viên soạn đồ, trưng bày lên kệ thì phát hiện trong túi quần áo cũ có 3 miếng kim loại, 2 chiếc nhẫn nghi là vàng và một giấy biên nhận mua bán của tiệm vàng (thời điểm năm 2006). Ngoài ra còn có ghi ký hiệu vàng SJC và 9999.

Cửa hàng 0 đồng tại phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TPHCM). Ảnh: Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền

Cửa hàng 0 đồng tại phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TPHCM). Ảnh: Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền

Sau khi ghi nhận sự việc, Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền đã báo cáo UBND phường Thảo Điền và đăng tải lên mạng xã hội. Hiện số vàng trên đã được phường Thảo Điền tiếp nhận và tìm kiếm chủ nhân.

Hội Chữ Thập Đỏ phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TPHCM) được thành lập với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ người dân kém may mắn. Trong đó, cửa hàng 0 đồng hoạt động được 3 năm nay, mở cửa lúc 8h-11h, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Nơi đây nhận quyên góp từ mạnh thường quân rồi phân loại và cung cấp các vật dụng, quần áo, thực phẩm,.. miễn phí đến người khó khăn. Ngoài ra, Hội Chữ Thập Đỏ phường Thảo Điền còn tổ chức bữa ăn 0 đồng, lớp học 0 đồng, lớp sơ cứu 0 đồng để hỗ trợ người dân.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang soạn đống đồ cũ, cửa hàng 0 đồng phát hiện hơn 1 cây vàng bị bỏ quên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhàn Lê ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN