Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 16:21 PM (GMT+7)

Thấy em gái nghèo khó, người chị gái tàn tật đứng ra nhận nuôi cháu trai 3 tuổi, không để cháu bơ vơ dù cuộc sống của chị cũng rất khó khăn.

Sự kiện: Tin nóng

  

“Thằng bé hơn 3 tuổi, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn lắm”

Liên quan đến sự việc bé 3 tuổi bị bố rơi tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi”, sáng 19/5, chia sẻ với PV, chị Mai – người bán hàng nước tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, khoảng 8h sáng 18/5 chị đang bán nước thì thấy một cháu bé khoảng 3 tuổi chơi tha thẩn ngoài sân của toà án.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 1

Bé trai bị bố bỏ rơi tại Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang.

“Tôi cứ nghĩ bố cháu bé ở trên phòng xét xử nên để thằng bé chơi dưới sân. Tuy nhiên, khi gọi cháu vào hỏi han thằng bé không nói được gì, sờ trong túi áo ngực của cháu có mẩu giấy bố bé để lại nhờ toà trao trả cháu cho người mẹ”, chị Mai nói.

Theo chị Mai, cháu bé sau được đưa lên phòng văn thư của Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Sau khi sự việc xảy ra chị cũng không thấy người bố quay lại đón con nữa.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 2

Mẩu giấy người bố để lại nhờ toà trao trả con cho mẹ cháu bé.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 3

Chị Mai - người bán hàng nước kể lại sự việc.

Còn chị Phượng – người bán hàng trước cổng Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang chia sẻ, buổi sáng hôm xảy ra sự việc chị thấy hai người đàn ông mang cháu bé đến toà, khoảng 10h thì mọi người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại đây.

“Tôi thấy cháu tay cầm chiếc bánh bỳ, ngồi ở chỗ nắng nên mới dắt vào chỗ mát ngồi. Hỏi cháu con cái nhà ai bé đều lắc đầu không biết, hỏi bố đâu cháu chỉ vào trong toà án. Cháu bé ngồi mấy tiếng không thấy ai ra, trưa tôi dọn hàng nên mới dắt cháu vào quán nước phía trong toà án ngồi chờ”, chị Phượng kể.

Chị Phượng cho hay, mãi sau chị mới biết cháu bé bị bố mang đến toà ở đây rồi đi về. Sự việc trên khiến mọi người ở đây ai cũng thương xót cho cháu bé.

“Thằng bé hơn 3 tuổi, ngoan ngoãn, nhanh nhẹn lắm. Nó cũng chẳng sợ ai nhưng hỏi gì cũng không biết. Không biết bố mẹ đâu mà lại để con ra nông nỗi này”, chị Phượng nói.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 4

 Chị Phượng, người chứng kiến bố cháu bé mang bé tới toà 

Bà Hoàng Thị Vân Hồng, cán bộ thương binh xã hội xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang cho biết, hôm qua chị đã liên hệ với cả bố, mẹ và nội ngoại hai bên của cháu bé nhưng không ai chịu nhận cháu. Vì vậy, xã Tân Tiến đã phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.

Ông Trần Văn Pháo – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (Bắc Giang) cho biết, cháu bé này là con của cặp vợ chồng mới được tòa giải quyết ly hôn. Sau khi tòa giải quyết ly hôn, cháu bé được giao cho người chồng nuôi.

Theo ông Pháo, mẹ của bé trai bị bỏ rơi trước đó đã có một đời chồng, sau đó ly hôn và về sống chung như vợ chồng với người đàn ông khác từ năm 2016 nhưng đến năm 2017 mới đăng ký kết hôn. Sau đó, 2 người có với nhau bé trai nói trên.

"Lúc cháu được đưa về xã, mọi người tiếp xúc với cháu thấy rất ngoan, không khóc”, ông Phác nói.

Bác tàn tật vẫn nhận nuôi cháu giúp em gái

Trưa 19/5, bà Phạm Thị Ánh Tuyết, Phó trưởng Phòng LĐTBXH TP.Bắc Giang, Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị liên quan đã đến nhà mẹ ruột của cháu bé là chị Đ.T.L  tại tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP.Bắc Giang để làm thủ tục trao lại cháu bé.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 5

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang bàn giao cháu bé cho gia đình

Bà Tuyết cho biết, trước mắt chính quyền cứ bàn giao lại cháu cho mẹ ruột nuôi dưỡng. Nếu khó khăn sẽ có phường hỗ trợ. Phường hỗ trợ không đủ thành phố sẽ sử dụng quỹ trẻ em của thành phố và vận động các mạnh thường quân giúp đỡ cháu.

Vụ bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại toà: Nghĩa cử xúc động của người bác tàn tật - 6

Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang, nơi cháu bé bị bố bỏ rơi.

Chị L. (mẹ cháu bé) cho biết dù đã nhận con nhưng do không có đủ kinh tế để nuôi một nách 3 đứa con. Vì thế chị phải nhờ bác ruột của cháu nuôi giúp.

Bà Đào Thị Bình, người nhận nuôi cháu bé cho biết, bản thân bà cũng là người tàn tật và không có chồng, kiếm được đứa con gái nên bà phải 1 mình nuôi con. Bà cũng chỉ bán rau kiếm sống nên rất khó khăn, nhưng bà không thể bỏ cháu bơ vơ nên đã chấp nhận nuôi cháu bé, có rau ăn rau có cháo ăn cháo, bác cháu đói khổ có nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-be-trai-3-tuoi-bi-bo-bo-roi-tai-toa-nghia-cu-xuc-dong-cua-nguoi-bac-tan-tat...

Bé 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại tòa kèm mẩu giấy “tôi không đẻ, tôi không nuôi”

Một bé trai khoảng 3 tuổi bị bố đẻ của mình mang tới Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang bỏ lại rồi ra về, kèm theo mẩu...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng