Vụ bán 230 lượng vàng: Các chủ tiệm vàng từng bị cướp nói gì?

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Các chủ tiệm vàng từng bị cướp ở tỉnh Quảng Nam đều cho rằng phải chờ đối tượng bán vàng khai đã lấy vàng ở đâu để có cơ sở trình báo.

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến vụ tạm giữ hình sự một đối tượng bán 230 lượng vàng tây (14,3 kg) ra ngoài, chiều 18-1, chúng tôi đã liên lạc với các tiệm vàng từng bị cướp nằm trên địa bàn thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) để tìm hiểu thêm sự việc.

Vụ bán 230 lượng vàng: Các chủ tiệm vàng từng bị cướp nói gì? - 1

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng Kim Dũng II

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, chủ tiệm vàng Thảo Vân (thôn Bồ Mưng 3, xã Điện Thắng Bắc), từng bị một nam thanh niên bịt mặt xông vào cướp hơn 20 sợi dây chuyền vàng (trị giá gần 150 triệu đồng) vào chiều 17-6-2018, cho biết: Sau khi nghe thông tin về việc Công an tỉnh phát hiện 2 đối tượng bán hơn 230 lượng vàng tây ra thị trường, gia đình cũng đang theo dõi và chờ kết quả từ cơ quan điều tra để có cơ sở trình báo.

"Vụ vàng bị cướp của gia đinh, phía Công an tỉnh đã nắm rõ vụ việc nên chúng tôi đang chờ kết quả điều tra" – bà Vân cho hay.

Vụ bán 230 lượng vàng: Các chủ tiệm vàng từng bị cướp nói gì? - 2

Tiệm vàng Thảo Vân - nơi xảy ra vụ cướp vàng táo tợn vào chiều 17-6-2018

Theo bà Vân, số vàng bị cướp cũng như số vàng mà tiệm đang bán ra thị trường đều nhập về từ các công ty gia công ở TP HCM như: Thanh Danh, Kim Loan và Kim Hảo với các ký hiệu vàng lần lượt là T.DANH 610, K.LOAN 610, K.HAO 610.

"Sau khi nhập vàng về, tiệm sẽ tiến hành phân loại, bán ra bình thường vì vàng đã được gia công sẵn. Nếu người dân có nhu cầu mua, tiện sẽ bán vàng kèm theo tem và giấy bảo đảm. Vì tiệm vàng của gia đình là tư nhân nên không cần hóa đơn đỏ như các công ty vàng lớn khác" – bà Vân thông tin.

Bà Vân cho rằng, hầu hết các công ty, tiệm bán vàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều nhập vàng của các công ty gia công ở TP HCM. Còn việc phát hiện đối tượng bán 230 lượng vàng tây ra thị trường, tiệm phải chờ đối tượng khai là lấy vàng ở đâu để có cơ sở trình báo.

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Tiến, chủ tiệm vàng Kim Dũng II (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), bị nam thanh niên xông vào cướp hơn 10 dây chuyền vàng (trị giá gần 100 triệu đồng) vào tối 19-11-2018 cũng cho biết gia đình vẫn đang theo sát vụ việc trên để chờ kết quả cuối cùng.

Theo ông Tiến, số vàng mà gia đình bị mất đều là dây chuyền vàng tây (5 -7 chỉ/sợi) được mua trước đó từ các công ty gia công ở TP HCM như: Thanh Danh, Kim Loan và Kim Hảo.

"Số vàng bị mất được tiệm khắc thêm ký hiệu riêng sau khi nhập về để bán cho người dân. Chúng tôi đã liên lạc với cơ quan chức năng và được biết số vàng bị thu giữ 230 lượng trên có khả năng không phải bị cướp từ tiệm của gia đình" – ông Tiến nói.

Theo các chủ tiệm vàng bị cướp, sau khi nhập vàng gia công về, tiệm chỉ việc dán tem và làm giấy bảo đảm cho khách hàng. Nếu để phân biệt là vàng do tiệm mình bán ra, chủ tiệm chỉ việc khắc thêm ký hiệu riêng.

Còn theo đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn, cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam để truy tìm đối tượng gây ra 3 vụ cướp vàng táo tợn xảy ra tại địa bàn trong thời gian qua.

Vụ bán 230 lượng vàng: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng

Công an tỉnh Quảng Nam nhận định có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc 2 đối tượng đem 230 lượng vàng (hơn 14,3 kg) đi...

Theo V.Quyên (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung