Vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện và vợ kháng cáo kêu oan

Tính đến ngày 16-1, đã có 14/23 bị cáo trong vụ án alibaba kháng cáo. Trong đó, Nguyễn Thái Luyện cùng vợ kháng cáo kêu oan.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm thực hiện, theo thông tin từ thẩm phán Trần Minh Châu (chủ toạ phiên toà), tính đến nay, đã có 14/23 bị cáo trong vụ án kháng cáo.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Thái Luyện kháng cáo kêu oan về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo này cho rằng mình không đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Về phía Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện), trao đổi với PLO, luật sư của bị cáo này cho biết đã làm đơn kháng cáo kêu oan cho cả hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện) cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Thái Luyện (đeo kính) cùng vợ là Võ Thị Thanh Mai đã kháng cáo kêu oan. Ảnh: NGUYỆT NHI.

Nguyễn Thái Luyện (đeo kính) cùng vợ là Võ Thị Thanh Mai đã kháng cáo kêu oan. Ảnh: NGUYỆT NHI.

Tính đến ngày 16-1, 12 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt gồm: Bùi Minh Đức, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trương Thị Hồng Ngọc, Trang Chí Linh, Nguyễn Lê Hoàng Lan, Nguyễn Thị Vân Anh, Huỳnh Thị Ngọc Như, Nguyễn Thái Lĩnh, Trần Huy Phúc, Phan Ngọc Nguyên, Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Quang Sơn.

Trước đó, ngày 29 và 30-12-2022 TAND TP.HCM đã tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba. Theo đó, Nguyễn Thái Luyện với vai trò chủ mưu bị tuyên phạt tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Mai bị tuyên 30 năm tù cho hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền. Các bị cáo khác lãnh mức án 10-20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị cáo Huỳnh Thị Kim Thắng bị tuyên phạt ba năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội rửa tiền.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên buộc Nguyễn Thái Luyện cùng Võ Thị Thanh Mai liên đới bồi thường 2.446 tỉ đồng cho 4548 bị hại.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ Alibaba: Có bị hại được bồi thường hơn 23 tỉ đồng

Trong các bị hại có những người được HĐXX tuyên nhận vài chục triệu, vài trăm triệu hoặc hàng tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Đăng ([Tên nguồn])
Xét xử Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN