Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi"

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 22:12 PM (GMT+7)

Cuối giờ chiều nay (15-4), 9 thi thể học sinh chết đuối khi tắm trên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) đã được đưa về nhà trong nỗi đau đớn tột cùng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi" - 1

Tang thương lên dòng sông Trà Khúc

Tang thương trên dòng Trà Khúc

14 giờ chiều nay, dòng sông Trà Khúc, đoạn qua xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chẳng được bình yên. Tang thương bao trùm khi 9 học sinh trường THCS xã Nghĩa Hà đã ra đi cùng một lúc trên dòng sông này.

Đứng như chết lặng trên bờ sông, thầy giáo Bùi Phước, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hà như không tin vào mắt mình khi 9 học trò ngoan hiền của trường đã mãi mãi ra đi trong vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Em Nguyễn Thị Thanh Ngân (bạn học đi trong nhóm với 9 học sinh bị nạn) khuôn mặt trắng nhợt, giọng run run kể: “Lúc đó khoảng 14 giờ. Vì hôm nay trường em tổ chức tổng duyệt Đội tại trường nên sau đó tụi em rủ nhau ra bờ kè sông Trà Khúc chơi. Lúc đó 9 bạn nam xuống sông tắm rồi lội qua bên bờ phía kia hái dưa xong quay lại tắm. Thấy các bạn đùa giỡn dưới sông, em kêu các bạn lên nhưng các bạn không lên. Rồi mấy đứa con gái tụi em đi dạo xong lúc quay lại thì không thấy các bạn đâu hết. Một lúc em nhìn thấy có 1 bạn nổi lên mặt nước nên la lên kêu các cô, chú ở gần đó chạy đến cứu nhưng không kịp”.

Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi" - 2

Nỗi đau của những người mẹ mất con

Ngay khi tai nạn xảy ra, tỉnh Quảng Ngãi đã điều động lực lượng lặn tìm và vớt thi thể các em học sinh xấu số. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, toàn bộ 9 thi thể học sinh nam lớp 6 của trường THCS xã Nghĩa Hà đã được tìm thấy.

Từng thi thể được đưa lên từ dưới sông. Những người cha, người mẹ, người anh, người em của các em như ngã quỵ, nước mắt giàn giụa chạy theo về phía chiếc xe cứu thương trong nỗi đau tột cùng. Những người có mặt trên bờ Nam của dòng sông Trà Khúc cũng không cầm được lòng mình, mắt ai nấy đỏ hoe.

“Đau thương quá. Cùng lúc mà 9 em nhỏ chết thảm như thế thì còn gì bi thương hơn” – bà Nguyễn Thị Lệ (xã Nghĩa Hà) nói trong chua chát.

Nỗi đau của mẹ, của cha

9 thi thể học sinh xấu số đã được đưa về gia đình để chờ lo hậu sự. Không khí tang thương bao trùm lên con đường dẫn vào xã Nghĩa Hà...

Ông Cao Hồng Sơn, chú ruột của nạn nhân Cao Ngọc Vũ như chết lặng khi hay tin cháu ruột của mình qua đời sau vụ đuối nước thương tâm. Buồn bã, ông ngồi bệt xuống nền nhà rồi nói trong chua chát: “Ba mẹ cháu Vũ đi Đắk Nông hái cà phê thuê. Hoàn cảnh khó khăn lắm nên cháu Vũ ở nhà với bà nội. Nghe tin nó bị như vầy, cha mẹ nó ngất xỉu từ chiều. Giờ chưa kịp về để nhìn mặt con trai”.

Ông Nguyễn Trí, hàng xóm của Vũ cho biết: “Tối nay liệm cho cháu rồi nhưng ba mẹ cháu không về kịp, chắc phải sáng mai mới về đến nơi. Tội nghiệp quá. Tai họa sao lại ập tới thằng bé ngoan hiền thế này”.

Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi" - 3

Bà Ngô Thị Hai khóc ngất bên thi thể con trai

Trong ngôi nhà nhỏ, bà Ngô Thị Hai ngất lên xỉu xuống liên tục. Bà con lối xóm an ủi động viên nhưng bà vẫn khóc mãi. Bà không tin con bà – em Nguyễn Minh Hoàng – đã qua đời.

“Hồi trưa nó vẫn ngồi ở nhà ăn cơm với tôi. Tôi bảo ăn xong con bưng nồi cơm xuống bếp, nó bảo để con nằm tí rồi bây giờ con nằm đây rồi Hoàng ơi”, bà Hai gào khóc. Nhiều người nhìn bà khóc theo trong nỗi đau chất chồng.

Đêm đã bao trùm lên xã Nghĩa Hà, nỗi buồn đau của gia đình 9 học sinh xấu số vẫn cứ xé ruột gan…

Chiều tối nay (15/4), tỉnh Quảng Ngãi đã cử các đoàn đến tận nhà chia buồn, động viên và hỗ trợ cho gia đình các em học sinh bị nạn.

Vụ 9 HS chết đuối: "Trưa nay nó vẫn ở nhà ăn cơm với tôi" - 4

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi động viên, chia buồn với các gia đình học sinh bị nạn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã đi thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình 9 học sinh bị chết đuối đồng thời trao số tiền 5 triệu đồng/học sinh gặp nạn. TP.Quảng Ngãi hỗ trợ mỗi gia đình học sinh bị nạn 10,5 triệu đồng. Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình.

Theo Quỳnh Như (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang